: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:40:00 - Thứ tư, 28/11/2018

Hà Nội đảm bảo chất lượng, giá cả hàng hóa dịp cuối năm

Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019. Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân càng tăng cao. Để đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa phục vụ dịp Tết 2019, Sở Công thương TP Hà Nội, các doanh nghiệp (DN) đã vào cuộc chuẩn bị nguồn hàng phục vụ người dân, hạn chế thấp nhất tình trạng khan hàng, đẩy giá. 

Hà Nội đảm bảo chất lượng, giá cả hàng hóa dịp cuối năm

Doanh nghiệp cam kết chất lượng, giá cả hàng hóa dip Tết.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, Sở Công thương TP Hà Nội cho biết đã có kế hoạch cung ứng hàng hóa, đồng thời có phương án đảm bảo giá tốt đến tay người tiêu dùng Thủ đô, tránh tình trạng khan hàng tăng giá. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Công thương TP Hà Nội đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ với tổng giá trị đạt 28.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2018.

Theo bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hà Nội, để người tiêu dùng Thủ đô có thể mua sắm được các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo về giá, Sở Công thương TP Hà Nội đã phối hợp với các DN bán lẻ lên kế hoạch tổ chức bán hàng phục vụ Tết tại 22 trung tâm thương mại, 125 siêu thị, 454 chợ, hệ thống, trên 600 cửa hàng tiện ích, trên 50 chuỗi kinh doanh mặt hàng nông sản thực phẩm.

Ngoài ra, Sở Công thương TP Hà Nội phối hợp với DN tổ chức 350 chuyến bán hàng lưu động, 10 phiên chợ Việt tại các quận, huyện, thị xã, khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ nhu cầu của tất cả các đối tượng người dân và người lao động.  

Theo Sở Công thương TP Hà Nội, đến thời điểm này, nhiều DN trên địa bàn đã đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường để đưa hàng hóa tới 10.428 điểm bán hàng phục vụ người dân. Cụ thể, đại diện Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết,  đã lên kế hoạch dự trữ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết như: Thịt bò, thịt lợn, trứng, thủy sản, các mặt hàng bánh kẹo, đường sữa…Tất cả đều được khai thác từ các nhà cung cấp uy tín đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá cả.

Bên cạnh đó, nhiều DN cũng sẽ thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm...Đáng chú ý, đại diện các hệ thống phân phối cho hay, từ giờ đến dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá các mặt hàng phục vụ Tết  nhằm kích cầu tiêu dùng, giúp người dân địa phương có cơ hội mua sắm hàng hóa chất lượng, giá tốt dịp cuối năm.  

 Nhật Minh