: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:08:03 - Thứ năm, 29/11/2018

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt – Hàn

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) và các đơn vị liên quan phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM, tổ chức Chương trình “Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt - Hàn 2018.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt – Hàn

Ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM phát biểu tại chương trình.

Sự kiện lần này diễn ra trong thời điểm vô cùng ý nghĩa khi hai nước Việt - Hàn kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chương trình thúc đẩy giao lưu văn hóa cũng như giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu các sản phẩm nông đặc sản, mỹ phẩm, dược phẩm… của doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ hội có sự tham gia của các thành phố, doanh nghiệp tiêu biểu của 2 tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) như: Pohang, Gimcheon, Andong, Yeongcheon, SangJu, MunGyeong, GyeongSang, GunWi Gun, UiSeong Gun, CheongDo Gun, YeCheon Gun…  và nhiều doanh nghiệp của Việt Nam.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt – Hàn, diễn ra từ ngày 28 - 30/11, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City, quận 7, TP HCM với các chuỗi sự kiện phong phú về giao lưu thương mại và văn hóa giữa hai nước như: Hội chợ tư vấn xuất khẩu, triển lãm và nếm thử các mặt hàng… Ngày 1/12/2018, Các DN Hàn Quốc sẽ thăm quan các cơ sở phân phối, lưu thông hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài các hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại, lễ hội còn diễn ra chuỗi các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước, gặp gỡ của 4 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn tiêu biểu; cuộc thi nhảy cover K-POP...

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức  hy vọng chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân hai nước có thời gian giao lưu, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của nhau. Trên cơ sở hiểu biết, chia sẻ các giá trị văn hóa, các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ngày càng được đẩy mạnh và phát triển bền vững. Lễ hội không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường mà còn là dịp để nhân dân hai nước tìm hiểu, trao đổi các giá trị văn hóa lẫn nhau.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt – Hàn

Tiết mục giao lưu văn nghệ của một gia đình đa văn hóa Việt – Hàn tại chương trình.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt – Hàn

Chương trình đã giúp các gia đình có dịp để đoàn tụ.

Quốc Định