Thổ Nhĩ Kỳ ban hành lệnh cấm ‘lạ’ nhân dịp năm mới

Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, các nhà chức trách nước này mới đây đã đưa ra một lệnh cấm đặc biệt vào dịp năm mới 2018 với lý do tăng cường an ninh.

Thổ Nhĩ Kỳ ban hành lệnh cấm ‘lạ’ nhân dịp năm mới

Theo phát lệnh đặc biệt này thì tất cả các hoạt động ăn mừng năm mới 2018 tại Quảng trường Taksim - nơi mang tính biểu tượng nổi tiếng của thành phố Istanbul sẽ bị cấm hoàn toàn.

Được biết, các biện pháp an ninh trước thềm năm mới 2018 đã được Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng gấp đôi để ngăn chặn các âm mưu tấn công, sau khi nước này phải hứng chịu hậu quả từ hàng loạt các vụ khủng bố đẫm máu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan khác tiến hành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Thái tử bin Salman đưa ra một số điểm chính của thành phố như không ô tô, không phố sá, không sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tới năm 2025 sẽ hoàn chỉnh.

Xem nhiều nhất