: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:03:12 14/03/2018

Khai mạc tuần lễ thời trang Thu đông Vietnam – Italia Fashion Week 2018

Ngày 14/3, tại Ngôi nhà Ý (Hà Nội), Hội đồng thời trang  Ý – Việt dưới sự bảo trợ của đại sứ quán Ý, chính thức khai mạc tuần lễ thời trang Thu đông Vietnam – Italia Fashion Week 2018 nhân kỉ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý.

Khai mạc tuần lễ thời trang Thu đông Vietnam – Italia Fashion Week 2018

Tuần lễ thời trang Thu đông Vietnam – Italia 2018 còn là sợi dây kết nối văn hóa các dân tộc, nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công, giá trị văn hóa trong thời trang.

Chủ đề của Tuần diễn thời trang với tên gọi “Quy trình ươm tơ dệt lụa” không chỉ đem đến những bộ sưu tập độc đáo mà còn là những nông tằm, những cuộn tơ, những máy ươm tơ, máy dệt thùng thoi gỗ, những sản phẩm làm từ lụa và đặc biệt là các nghệ nhân biểu diễn quy trình tuốc tơ, quay tơ, diễn tả sống động một ngành nghề cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam. 

Trên chất liệu cổ truyền lụa, một chất liệu quý giá biểu trưng cho sự bền vững và sự giao lưu sáng tạo giữa Việt Nam và Italia, sẽ được thể hiện qua bàn tày tài hoa của 18 nhà thiết kế tài năng gồm 2 nhà thiết kế nổi tiếng người Ý là Michele Gaudiomonte và Bianco Leverin cùng 16 nhà thiết kế trẻ của Việt Nam như Cao Duy, Ngọc Hân, Phương Thanh, Trần Thanh Mẫn, Chu La, Duy Nguyễn, Xuân HẢo, …. mỗi người là một phong cách, một màu sắc để cùng tôn vinh chủ để “bền vững”. 

Italia được coi là một trong những cường quốc thời trang của thế giới, còn Việt Nam luôn thể hiện sự quan tâm lớn đến thời trang thế giới và đang từng bước xây dựng đội ngũ các nhà thiết kế tài năng. Chính vì thế, thời trang đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai nước. Tuần lễ thời trang là sự kiện quan trọng trong dịp kỉ niệm 45 năm quan hệ hai nước, quy tụ nhiều nghệ nhân, người làm lụa của Hà Nội và Bảo Lộc như Thái Nam Silk – Nha Xá. Vietsilk, Lụa Việt, Nhật Minh Silk,… nhằm đem đến một chất liệu truyền thống, mộc mạc nhưng cao quý của người Việt.

Trần Vân