Thừa Thiên – Huế thành lập Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với mưa lũ

Nguyễn Quốc

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tiến hành thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế ) nhằm ứng phó với mưa lũ.

Sáng 12/10, theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lũ trên sông Bồ có thời điểm đã đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999.

Cụ thể, mực nước đo được tại sông Bồ vào hồi 3h30 sáng 12/10 đạt đỉnh 5,18 m, tương đương với trận lũ lịch sử năm 1999. Còn tại sông Hương, mực nước đã đạt đỉnh 4,17 m lúc 0h cùng ngày và đang xuống chậm.

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện vẫn đang bị ngập sâu, nhiều nơi bị cô lập, giao thông đi lại gần như bị tê liệt.

Hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.
Hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định thành lập Sở chỉ huy tiền phương đóng tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu trực tiếp chỉ huy lượng vũ trang, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chính quyền địa phương và tham gia ứng cứu nhân dân vùng thấp trũng bị cô lập do mưa lũ.

Đồng thời, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhanh chóng có các biện pháp hỗ trợ nhất là đối với những vùng ngập lụt để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Thực hiện cứu trợ lương thực, mì tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở những vùng bị chia cắt, cô lập để người dân không đói rét.

Nhiều tuyến đường tại TP Huế bị ngập sâu, người dân phải đi lại bằng thuyền.
Nhiều tuyến đường tại TP Huế bị ngập sâu, người dân phải đi lại bằng thuyền.

Theo thống kê tại Thừa Thiên - Huế, mưa lũ những ngày qua đã làm 3 người chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương. Hơn 53.000 nhà dân bị ngập từ 0,5-1,8 m. Hư hại hàng trăm hecta hoa màu, vật nuôi, nhà cửa… UBND tỉnh này đã chỉ đạo xuất cấp 11.000 thùng mỳ tôm từ dự trữ lương thực phòng chống thiên tai cấp tỉnh để cứu trợ khẩn cấp cho hộ di dời phòng tránh mưa lũ trên địa bàn.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Trị đã có 6 người chết, 6 người mất tích do mưa lũ. Trên địa bàn tỉnh có hơn 40.900 hộ dân với hơn 125.300 nhân khẩu bị ảnh hưởng do ngập lụt, trong đó đã triển khai sơ tán 7.610 hộ với 22.778 người đến các khu vực an toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất