Thừa Thiên – Huế: Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nguyễn Quốc

Ngày 19/7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; trao tặng thưởng Huân chương Độc lập và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân các Mẹ. Ảnh: N.H.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân các Mẹ. Ảnh: N.H.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Như vậy, đến nay tỉnh có 2.473 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 37 bà mẹ còn sống.

Ba gia đình được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập; 19 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc được trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý cấp Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đại diện thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có con duy nhất là liệt sĩ và gia đình có nhiều liệt sĩ. Người dân Thừa Thiên - Huế mãi mãi ghi ơn và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc cho nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng gửi lời tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống, thân nhân các mẹ đã mất, anh chị em thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Ông Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách... tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất