: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:16:00 - Thứ năm, 06/09/2018

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Mặt trận giữa TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn

Chiều 6/9, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn (Lào) do ông Bủn Thiêng Khủn Si, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Mặt trận giữa TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Đánh giá cao chuyến thăm của đoàn, bà Tô Thị Bích Châu cho rằng, chuyến thăm thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị giữa hai Mặt trận cũng như mối quan hệ giữa hai địa phương. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như giữa 2 thành phố TP HCM - Thủ đô Viêng Chăn, những chia sẻ về công tác mặt trận, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, sẽ giúp hai bên có thêm kinh nghiệm trong các hoạt động của mình, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của TP HCM trong thời gian qua; chia sẻ công tác giảm nghèo bền vững, các cuộc vận động, phong trào của Mặt trận TP.

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Mặt trận giữa TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn

Ông Thiêng Khủn Si tặng quà lưu niệm cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo MTTQ TP HCM, ông Thiêng Khủn Si cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm trong đổi kinh nghiệm công tác mặt trận ở địa phương, trong đó có TP HCM; thông qua đó, tiếp tục tăng cường vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác của Mặt trận giữa TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn, trên cơ sở mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam - Lào.

Theo ông Thiêng Khủn Si, TP HCM có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; đây chính là kinh nghiệm quý báu để Thủ đô Viêng Chăn hỏi trong quá trình phát triền kinh tế - xã hội. Mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm và có nhiều hợp tác hơn nữa nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi, chia sẻ thêm kinh nghiệm về công tác tôn giáo, dân tộc ở hai địa phương…

Lam Hồng