: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:25:48 17/05/2018

Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ X

Sáng ngày 17/5 Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Khánh Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ X

Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ X.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và hơn 300 đại biểu đại diện cho 95.000 đoàn viên trong tỉnh đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn có những thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn. Tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp; cơn bão số 12 trực tiếp đổ bộ vào Khánh Hòa đã tác động, ảnh hưởng, gây hậu quả nghiêm trọng đến sản suất và đời sống của nhân dân, doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trong toàn tỉnh. 

Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ X - 1

Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự quản lý, điều hành của HĐND - UBND tỉnh; cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển. Trong đó công đoàn các cấp phối hợp với các cơ quan chức năng Nhà nước tổ chức trên 500 cuộc kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ. 

Nhiều kiến nghị của CNLĐ được công đoàn chuyển tới các cơ quan chức năng giải quyết. Đặc biệt, vào dịp cuối năm, có sự phối hợp với ngành lao động, thương binh xã hội và các ngành chức năng của tỉnh triển khai việc khảo sát tình hình lương, thưởng Tết nguyên đán tại các doanh nghiệp có đông CNLĐ để kịp thời hướng dẫn đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên và NLĐ để ngăn ngừa lãn công, đình công tự phát trong dịp Tết Nguyên đán.

Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ X - 2

Quang cảnh hội nghị.

Đại hội X Công đoàn Khánh Hòa có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, yếu kém. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Khánh Hòa; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới; bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Thùy Trang