: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:22:49 - Thứ tư, 03/10/2018

Đắk Lắk: Tặng ‘Mái ấm công đoàn’ hộ đồng bào khó khăn

Ngày 3/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” tặng gia đình chị H’Zim Kbuôr - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Y Jút (trú tại buôn Hồ, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) khó khăn về nhà ở.

Đắk Lắk: Tặng ‘Mái ấm công đoàn’ hộ đồng bào khó khăn

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk trao quyết định tặng nhà và quà gia đình chị H’Zim Kbuôr.

Căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, có diện tích sử dụng hơn 75m2, với tổng giá trị 170 triệu đồng; trong đó, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do bạn bè, anh chị em họ hàng cho vay và giúp đỡ về ngày công.

Được biết, gia đình chị H’Zim có hoàn cảnh rất khó khăn: Bản thân chị là nhân viên y tế học đường Trường THCS Y Jút với đồng lương eo hẹp, chồng không có việc làm ổn định, cả hai đều là người dân tộc thiểu số, căn nhà bố mẹ cho bị xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay, gia đình không có khả năng xây sửa lại... Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Krông Năng, Công đoàn Trường THCS Y Jút đã tặng nhiều đồ dùng sinh hoạt cho gia đình chị H’Zim.

Đắk Lắk: Tặng ‘Mái ấm công đoàn’ hộ đồng bào khó khăn

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhân dịp chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Lắk lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 13 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 50 triệu đồng/căn. 

Nguyễn Tuấn Anh