: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:18:00 - Thứ ba, 12/03/2019

Độc đáo đường hoa chào mừng đại hội MTTQ

Thực hiện các hoạt động chào mừng đại hội MTTQ các cấp huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Đông đã triển khai cho nhân dân ở thôn Tân Hưng xây dựng con đường hoa vừa ý nghĩa lại độc đáo và xanh đẹp.

Độc đáo đường hoa chào mừng đại hội MTTQ

Ông Hồ Xuân đang chăm sóc hoa ven đường trước nhà.

Nếu ai đặt chân đến thôn Tân Hưng, xã Tịnh Đông sẽ thấy một con đường hoa có chiều dài gần 2 km với đủ các loài hoa chạy dọc nhà của 40 hộ dân đang khoa sắc thắm dưới nắng vàng lung linh đẹp vô cùng và rất ấn tương. Điều đáng nói, con đường này xuất phát từ cuộc phát động của Mặt trận.

Là một trong những hộ dân tham gia trồng hoa 2 bên đường, ông Hồ Xuân, 85 tuổi, ở thôn Tân Hưng xã Tịnh Đông cho biết: “Ngay khi có chủ trương trồng hoa 2 bên đường, tôi nhận thấy đây là việc làm có ích, đem lại sự đẹp đẽ cho con đường, môi trường và cảnh quang. Chính vì vậy không chỉ cá nhân tôi mà cả gia đình tôi hưởng ứng nhiệt tình”.

Các con ông Xuân đi các nơi tìm nhiều giống hoa mới đem về cho ông trồng. Con đường hoa chạy qua trước nhà ông hơn 100 mét với nhiều loại hoa khác nhau, nhờ thường xuyên chăm sóc nên hiện nay con đường hoa này phát triển xanh tốt, khoe sắc rực rỡ mỗi ngày. Ông Xuân còn vận động người dân xung quanh nhổ hoa trong vườn nhà ông về trồng, trồng nhiều ra cho nó đẹp. 

Với chủ trương trồng hoa hai bên đường để thay đổi cảnh quan và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Mặt trận xã đã vận động mỗi hộ thực hiện trồng cây, hoa ngay nhà mình. Cái hay là xã, thôn không áp đặt người dân trồng cây gì, hoa gì mà để mỗi gia đình tự lựa chọn, người dân được trồng cây theo ý thích nên nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. 

Các hộ gia đình chịu trách nhiệm bảo quản, chăm sóc đường hoa. Đến nay, con đường hoa đã hình thành với nhiều loại hoa như: tý ngọ, hướng dương, mồng gà, ngũ sắc... tất cả đã tạo nên con đường hoa tươi nối dài quanh xóm làng, rực rỡ, đẹp mắt. 

Độc đáo đường hoa chào mừng đại hội MTTQ

Con đường hoa mang lại bộ mặt tươi sắc cho làng quê.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Đông cho biết: “Sau khi làm đường giao thông với chiều rộng khoảng 3 mét, mỗi bên đường bỏ trống 1 mét, cỏ dại mọc um tùm, vì vậy Mặt trận xã đã vận động nhân dân trồng hoa hai bên đường, vừa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp vừa bảo vệ môi trường”. 

Xã chọn thôn Tân Hưng xây dựng con đường hoa do nơi đây có đường bê tông xi măng chạy thẳng, không vòng vèo, ít trâu bò qua lại. Đồng thời, Mặt trận xã Tịnh Đông đã hỗ trợ 5 triệu đồng, mua 1.000 cây cau giống để tặng cho các hộ dân trồng ven đường, với mỗi cây cách nhau 1,5 mét. Tịnh Đông là xã miền núi, nằm ở khu vực cao thường xuyên thiếu nước, vì vậy trồng cau sẽ phù hợp với điều kiện khí hậu, tạo điều kiện cho cau phát triển tốt. Việc trồng cau bên cạnh hoa, giúp người dân vừa chăm sóc hoa vừa có thu nhập mang lại từ cây cau. 

Người dân thôn Tân Hưng, xã Tịnh Đông hiện nay vẫn tiếp tục sưu tầm chọn giống hoa, cây cảnh để trồng và họ vô cùng tự hào với con đường hoa mỗi ngày càng khoe sắc từ trong nhà ra đến ngoài đường của mình.

Độc đáo đường hoa chào mừng đại hội MTTQ

Mỗi người dân được tự chọn trồng loại hoa mình yêu thích trước nhà.

Kim Cúc - Đức Văn