: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:42 - Chủ nhật, 08/04/2018

Quảng Ninh: Việt Dân phấn đấu đạt xã nông thôn kiểu mẫu

Đến Việt Dân hôm nay, làng quê khang trang, sạch đẹp, theo hướng “Đường có hoa, nhà có số, ngõ có tên”.

Sau khi đạt xã nông thôn mới nhiều địa phương trong cả nước bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với mong muốn từ những mô hình, những cách làm mới sẽ nâng cao chất lượng đời sống, xã hội, vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, để nông thôn thực sự trở thành những nơi đáng sống. Và xã Việt Dân, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) là một trong những điển hình như thế. 

Sau 1 năm triển khai tích cực với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay, mục tiêu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của Việt Dân đang dần trở thành hiện thực. Năm 2017, xã Việt Dân lựa chọn xây dựng 4 thôn Nông thôn mới kiểu mẫu và 20 vườn mẫu tại các thôn: Đồng ý, Phúc Thị, Khê Hạ, Khê Thượng.

Hiện tại, các thôn đã đạt được 100% chỉ tiêu, tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. Tại các thôn này, cảnh quan môi trường vô cùng khang trang, sạch đẹp. Những tuyến đường kiểu mẫu rộng rãi, điện thắp sáng suốt đêm, hàng rào xanh hai bên đường, những vườn mẫu với đủ các loại cây trái và những nhà mẫu sạch đẹp…

Theo ông Đỗ Đình Thế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Việt Dân, thị xã Đông Triều thì, trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chúng tôi đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, bởi có tuyên truyền hiệu quả mới thu hút sự vào cuộc tích cực của người dân. Năm 2018, Việt Dân sẽ tiếp tục xây dựng thêm 4 thôn nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đấu đến hết năm 2019, xã Việt Dân sẽ đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu”.

Đến Việt Dân hôm nay, làng quê khang trang, sạch đẹp, theo hướng “Đường có hoa, nhà có số, ngõ có tên”.  Cứ đà này cộng với sự đồng thuận, chung sức xây dựng quê hương của cán bộ và nhân dân xã Việt Dân, lộ trình về đích xã Nông thôn mới kiểu mẫu đang được rút ngắn hơn rất nhiều.

T.H.