Tìm ra người làm kênh sủi bọt trắng, cá chết phơi bụng

Tấn Thành – Chí Đại

Chiều ngày 1/3 trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, Thượng tá Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết đã tìm ra người gây hiện tượng bọt trắng khiến cá chết phơi bụng dưới kênh

Tìm ra người làm kênh sủi bọt trắng, cá chết phơi bụng

Hiện tượng xuất hiện bọt trắng ở kênh N10A.

Theo Thượng tá Phong, sau khi xuất hiện hiện tượng nói trên, ngày 28/2 ông Đoàn Ngọc Mai (75 tuổi), trú xã Tam Phước đã đến Công an xã này tường thuật lại sự việc là vào khoảng 17h ngày 25/2 ông đã đưa một thùng phuy có chứa dung dịch ra kênh thủy lợi N10A để chùi rửa khiến dòng kênh xuất hiện bọt trắng, bốc mùi nồng nặc.

Theo ông Mai, khi nghe thông tin trên loa truyền thanh xã thông báo về hiện tượng kênh sủi bọt trắng khiến cá chết dày đặc, ông nghĩ nguyên nhân xuất phát từ hành động vô ý của mình và cho biết, thùng phuy trên được ông phát hiện gần nhà vào tháng 8/2018, do công nhân để lại trong quá trình sửa chữa đường ĐT615.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Phong: “Hiện Công an đã thu giữ chiếc thùng phuy để phục phụ điều tra. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xác minh nguồn gốc dung dịch được chứa trong thùng phuy để làm rõ vụ việc”.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, vào chiều tối 25/2, rất đông người dân phát hiện đoạn kênh thủy lợi N10A, đoạn chảy qua xã Tam Phước và xã Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện một lớp bột màu trắng và bốc mùi nồng nặc, khiến nhiều cá dưới dòng kênh bị chết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất