: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:19:00 - Chủ nhật, 05/02/2017

Chủ tịch nước dự Lễ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội

Lễ dâng hương khai Xuân là một hoạt động thành kính, hướng về cội nguồn tổ tiên, tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long- Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ dâng hương.

Sáng 5/2 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch), tại Thềm Rồng điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ dâng hương.

Trước khi nghi lễ dâng hương chính thức diễn ra, đoàn rước kiệu với hơn 300 người tham gia đã từ sân Đoan Môn tiến vào sân Rồng điện Kính Thiên, dâng lễ lên điện Kính Thiên theo đúng nghi thức truyền thống.

Kiệu thánh được rước từ bốn ngôi đền, đình thờ Linh Lang Đại Vương, vị thần trấn Tây Kinh thành Thăng Long, tương truyền đã có công giúp vua Lý đánh giặc ngoại xâm, đó là đền Voi Phục, đình đền Hào Nam, đình Cống Vị và đình Kim Mã Thượng.

Nghi thức tái hiện hình ảnh con Rồng, cháu Tiên, với ước mong mưa thuận, gió hòa, nhân khang vật thịnh, quốc thái dân an, nêu cao tinh thần thượng võ và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tiếp đến là màn biểu diễn trống hội Thăng Long, thể hiện khí phách hào hùng của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Lễ dâng hương được thực hiện trang trọng, đúng nghi thức, thể hiện lòng thành kính, biết ơn các bậc vua sáng, tôi hiền đã có công dựng nền văn hiến Thăng Long, khai sáng văn minh Đại Việt. 

Trong không gian linh thiêng của Hoàng thành Thăng Long những ngày đầu năm mới, Lễ dâng hương khai Xuân là một hoạt động thành kính, hướng về cội nguồn tổ tiên, tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long- Hà Nội.

Ông Nguyễn Đình Thuấn, đội tế nam xã Kim Mã Thượng, Hà Nội cho biết: “Lễ dâng hương ở Hoàng thành Thăng Long là dịp để mọi người nhớ ơn các vị anh hùng của dân tộc và tưởng nhớ các vị vua đã có công dựng nước và giữ nước. Chúng tôi đến với ý nguyện đầu năm là xin tế lễ dâng hương ở đây và chúc cho toàn thể nhân dân được ấm no và yên lành, mọi gia đình hạnh phúc. Năm nay khí hậu rất ôn hòa hơn mọi năm nên dân làng đi tế lễ rất đông và mọi người rất vui vẻ, hào hứng đón xuân mới tại Hoàng thành Thăng Long”.

Lễ dâng hương là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện đón Tết vui Xuân tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội. Trước đó, một số nghi thức truyền thống cũng đã được tái hiện như Lễ cúng ông Công, ông Táo, lễ dựng cây nêu và Lễ hạ cây nêu, tạo không khí phấn khởi cho nhân dân thủ đô và du khách trong dịp năm mới.

Theo VOV

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.