: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:25:00 - Thứ ba, 18/04/2017

Chủ tịch nước kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

Sáng 18/4 tại vòng xoay phía Đông cầu sông Hàn, TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn nút, khởi động đồng hồ đếm ngược chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP này vào tháng 11/2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu tại lễ nhấn nút khởi động
đồng hồ đếm ngược chào đón APEC 2017 tại TP Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Tùng).

Lễ nhấn nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào đón APEC 2017 được UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11/11 tại Đà Nẵng mà điểm nhấn là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn đại biểu, phóng viên báo chí và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Việc TP Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tiến hành Lễ khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 không chỉ nhằm khởi động cho Tuần lễ cấp cao mà còn thể hiện sự sẵn sàng của Đà Nẵng chào đón sự kiện chính trị và kinh tế tầm cỡ quốc tế này.

Tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng và Ủy ban Quốc gia về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, việc quyết định tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thể hiện sự ghi nhận và tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển năng động của thành phố. Đăng cai tổ chức APEC sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội quan trọng không chỉ đối với Đà Nẵng mà còn đối với vùng Nam Trung Bộ cũng như cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của đất nước trong thời kỳ mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước Việt Nam... Năm APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, kinh tế, thương mại toàn cầu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng chậm, hoạt động khủng bố diễn ra ở nhiều nơi; tình hình kinh tế - xã hội trong nước có nhiều thuận lợi, song cũng đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức đan xen.

Tuần lễ Cấp cao APEC có quy mô lớn, với nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng có sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao, Bộ trưởng các nền kinh tế thành viên. Bối cảnh tình hình đặt ra yêu cầu phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, dự báo đúng tình hình để có biện pháp phù hợp theo đúng phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, thể hiện đúng tinh thần “đổi mới năng động, hội nhập trách nhiệm, mến khách và an ninh”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng, các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp  thời gian qua đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao các công việc chuẩn bị cho Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, các Tiểu ban trong Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và TP Đà Nẵng cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bảo đảm hoàn thành đúng kế hoạch và chất lượng các công trình; sớm hoàn tất, bảo đảm vận hành tốt các dự án cơ sở hạ tầng, nhất là sân bay Đà Nẵng.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cần quan tâm sâu sát, thường xuyên kiểm tra, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để Trung ương chỉ đạo xử lý. Các Tiểu ban phải chủ động xây dựng các phương án, kịch bản về lễ tân, hậu cần, tổ chức, đi lại và phối hợp với các khách sạn để vận hành thử; cần tính toán các phương án dự phòng do diễn biến thời tiết hoặc các điều kiện khách quan khác.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh yêu cầu phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao. Bộ Quốc phòng và Bộ Công an cần tập trung chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp chặt chẽ, lên kế hoạch chi tiết các phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên không, trên biển và trên đất liền, nhất là phương án bảo vệ các địa điểm tổ chức sự kiện cấp cao.

Công tác y tế phải chuẩn bị thật tốt nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, xây dựng các phương án để chủ động ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; chú trọng bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm để phục vụ tốt Tuần lễ Cấp cao và trên phạm vi toàn thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch nước cũng lưu ý tới công tác thông tin, truyền thông để người dân và doanh nghiệp đồng lòng, ủng hộ, từ đó có trách nhiệm tích cực đóng góp vào việc quảng bá với bạn bè quốc tế hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, hiện đại.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra khu nghỉ dưỡng Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort (nơi diễn ra các hoạt động chính của APEC 2017), công trình Trung tâm Báo chí tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Khu biệt thự Premier Village (nơi dự kiến diễn ra các buổi tiếp đón của Chủ tịch nước với lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017).

Thanh Tùng