: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:00:00 - Chủ nhật, 30/04/2017

Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ Đảo Ngư

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), trong chuyến công tác tại Nghệ An, ngày 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm cán bộ chiến sĩ Đại đội 33 đóng quân trên Đảo Ngư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên Đảo Ngư.

Đại đội 33 Đảo Ngư (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) là lực lượng thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh tuyến biển, thực hiện công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả sau thiên tai bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ tại Đại đội 33, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong những năm qua đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước nêu rõ nước ta có bờ biển dài với tiềm năng to lớn cho phát triển kinh tế biển và các loại hình du lịch, nhưng đồng thời cũng đặt ra những nhiệm vụ nặng nề trong bảo vệ độc lập chủ quyền trên vùng biên giới, biển đảo.

Đại đội 33 ở vị trí tiền tiêu nên cần thường xuyên nâng cao cảnh giác, nắm chắc tình hình, dự báo các tình huống có thể xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước đề nghị Đại đội 33 thường xuyên luyện tập, chủ động xây dựng các phương án tác chiến và làm tốt công tác tham mưu. Cán bộ, chiến sĩ  cần hỗ trợ giúp đỡ ngư dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp ngư dân có biện pháp bảo đảm an toàn khi đánh bắt xa bờ và phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trên đảo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Theo Báo Nghệ An

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Thoát nghèo từ cách nghĩ, cách làm

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn. Nhằm khuyến khích các hộ nghèo phát triển kinh tế, từ các nguồn vốn hỗ trợ huyện đã giúp bà con sản xuất theo hướng tập trung gắn với những sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi vịt thả suối, trâu sinh sản, lợn đen, rau bò khai để tạo ra hàng hóa… bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.