: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:47:00 - Thứ 2, 20/02/2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khởi công đường ven biển tại Thanh Hóa

Sáng ngày 20/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác của Trung ương cùng các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến dự lễ khởi công xây dựng đường giao thông ven biển nối thị xã Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn - giai đoạn I.

Chủ tịch Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và địa phương bấm nút khởi công dự án.

Đây là dự án quan trọng chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hoá. 

Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 129 ngày 18/1/2010 và điều chỉnh quy hoạch tại Văn bản số 2409 ngày 31/12/2015; toàn tuyến có chiều dài 96,2 km nối các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An với quy mô đường cấp III đồng bằng, mặt đường rộng tối thiểu 2 làn xe, Tổng mức đầu tư khoảng 7.500 tỷ đồng.

Trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn đầu tư công, tỉnh Thanh Hoá đã phân kỳ đầu tư và ưu tiên đầu tư trước giai đoạn 1, đoạn từ Thị xã Sầm Sơn đến huyện Quảng Xương, có chiều dài tuyến chính 17 km; điểm đầu Km0+00 giao với Đại lộ Nam Sông Mã tại xã Quảng Châu, thị xã Sầm Sơn; điểm cuối Km17+00 tại Cầu Ghép xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương. 

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.479 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và Ngân sách tỉnh, thời gian thi công trong 4 năm. Đoạn qua thị xã Sầm Sơn nền đường rộng 48 m gồm 4 làn xe cơ giới; đoạn qua huyện Quảng Xương dài 9,5 km, quy mô đường cấp III đồng bằng, nền đường rộng 12 m gồm 2 làn xe cơ giới. Dự án đi qua 4 phường, xã thuộc thị xã Sầm Sơn và 7 xã thuộc huyện Quảng Xương và có 490 hộ bị ảnh hưởng do công tác giải phóng mặt bằng.

Đây là trục giao thông Bắc Nam của quốc gia, mở ra triển vọng mới phát triển đô thị du lịch ven biển và tạo thành trục tăng trưởng mới kết nối thị xã Sầm Sơn và Khu Kinh tế Nghi Sơn; đặc biệt tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các huyện ven biển phát huy tiềm năng lợi thế trong việc thu hút các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ven biển. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã bấm nút phát lệnh khởi công công trình.

Trước đó, vào chiều ngày 19/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với lực lượng vũ trang Thanh Hoá tại trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Chung

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.