: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:28:00 - Thứ tư, 12/04/2017

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava

Ngày 11/4, theo giờ địa phương, tức ngày 12/4 giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam gặp ông Voj Tech Fillip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava, Phó Chủ tịch Hạ viện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm Cộng hòa Séc tươi đẹp và mến khách. Đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các đồng chí Đảng Cộng sản Séc-Morava.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Séc-Morava đối với chủ trương của Nghị viện và Chính phủ Séc trong việc tăng cường quan hệ với Việt Nam; đề nghị với vai trò là Đảng chính trị lớn nhất của Cộng hòa Séc, tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ quan hệ với Việt Nam.   

Đánh giá cao thành công mà Đảng Cộng sản Séc-Morava đã giành được trong thời gian qua, đây là một một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Séc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được biết số lượng đảng viên của Đảng Cộng sản Séc-Morava là đông nhất trong các Đảng chính trị tại Séc.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với đường lối đúng đắn và đoàn kết nhất trí cao, Đảng Cộng sản Séc-Morava sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc của mình trong đời sống chính trị - xã hội Séc. Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng Cộng sản Séc-Morava tiếp tục giữ vững vai trò và vị thế quan trọng trên chính trường Séc, giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Hạ viện (vào tháng 10-2017) và cuộc bầu cử Thượng viện (vào tháng 10/2018).

Ông Voj Tech Fillip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava bày tỏ vui mừng gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Cộng hòa Séc.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong việc thiết lập các mối quan hệ trong hệ thống đảng hai nước, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava cho rằng, cần củng cố hợp tác không chỉ ở cấp Trung ương mà cần tăng cường hợp tác ở cấp địa phương. Hiện, các địa phương đang sẵn sàng cho các cuộc hợp tác này. Tại Cộng hòa Séc có đông cộng đồng người Việt sinh sống, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava đề nghị hai Đảng cần tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa giữa các cơ quan báo chí của Séc và Việt Nam; đồng thời cho biết tới đây sẽ diễn ra chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Cộng hòa Séc đến Việt Nam.

Chuyến thăm này sẽ mở ra những hướng mới trong quan hệ hai nước. Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava Voj Tech Fillip khẳng định, Đảng Cộng sản Séc-Morava là những người bạn gần gũi nhất, tin cậy nhất của Việt Nam. Với Cộng hòa Séc, lúc nào cũng tin tưởng và mong nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam.    

T.Dương (Theo TTXVN)