: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:19:00 - Thứ sáu, 17/02/2017

Công nhân dầu khí 3 lần cứu hộ ngư dân bị nạn

Trong thời gian gần đây, PVEP-POC - đơn vị thành viên của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và mỏ Đại Hùng đã 3 lần cứu hộ thành công các ngư dân bị nạn trên biển.

Ảnh minh họa.

7h15 ngày 16/2, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước (PVEP-POC) nhận được thông báo từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vũng Tàu MRCC) về việc có tàu cá bị chìm và 8 ngư dân đang trôi nổi trên biển. Ngay lập tức PVEP-POC đã thông báo và chỉ đạo các lực lượng tại Mỏ Đại Hùng tổ chức tiến hành tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân tàu chìm. 

Đến 9h cùng ngày, toàn bộ các thuyền viên của tàu cá bị chìm đã được phát hiện, cứu hộ và sau đó được chăm sóc trên các phương tiện tại Mỏ. Lúc 22h cùng ngày, tàu SAR 413 của Vũng Tàu MRCC đã đến Giàn ĐH01 để đón các thuyền viên bị nạn.    

Trước đó, sáng sớm ngày 16/2, tàu cá Tuấn Vi mang số hiệu BT 96972TS của chủ tàu Võ Thị Liên, thị xã La Gi, Bình Thuận đang hoạt động trên khu vực biển lân cận mỏ Đại Hùng đã gặp sự cố trong điều kiện sóng to, mưa lớn và bị chìm gần rìa mỏ Đại Hùng.

Sau khi nhận được thông tin và chỉ đạo của PVEP-POC, Giàn Đại Hùng 01 đã triển khai ngay việc điều động tàu trực mỏ PTSC Vũng Tàu tiến hành tìm kiếm cứu hộ tiến hành tìm kiếm cứu nạn tàu cá; giao tàu FSO Đại Hùng Queen trực sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ thuyền viên; đồng thời thông báo tới giàn Thiên Ưng cũng ở trong khu vực liên quan để sẵn sàng phối hợp hỗ trợ.

PVEP POC cũng đã liên hệ và gửi thư thông báo với Vũng Tàu MRCC để điều tàu ra phối hợp tìm kiếm và đón các thuyền viên tại mỏ Đại Hùng khi cứu hộ thành công.

Trong khoảng thời gian từ 8h45 - 9h00 cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã phát hiện và cứu được 4 thuyền viên tàu cá bị nạn đang trôi nổi trên biển. Cùng lúc này, 4 thuyền viên còn lại đã được tàu cá Hải Anh số hiệu BTh 96800 TS phát hiện và cứu vớt.

Đến 10h25 cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã tiếp nhận tất cả các thuyền viên bị nạn để chăm sóc trên tàu. 

Trong thời gian này, Vũng Tàu MRCC đã điều động tàu SAR 413 từ Côn Đảo đến mỏ Đại Hùng để đón các thuyền viên tàu cá. Do điều kiện sóng to và mưa lớn, phương án đưa các thuyền viên lên giàn ĐH01 để chăm sóc không phù hợp do tàu SAR 413 sẽ khó tiếp cận đón người nên các bên thống nhất duy trì các thuyền viên ở lại chăm sóc trên tàu PTSC Vũng Tàu. 

Đến 22h tối ngày 16/2/2017, tàu SAR 413 đã tới khu vực Giàn Đại Hùng 01, tiếp cận và đón các thuyền viên được cứu hộ từ tàu PTSC Vũng Tàu để đưa về đất liền.  

Đây là hoạt động cứu hộ thành công các ngư dân bị nạn trên biển thứ 3 của PVEP-POC - đơn vị thành viên của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và mỏ Đại Hùng trong thời gian gần đây. 

M.L.