Hà Lan đình chỉ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo TTXVN

Hà Lan đã quyết định đình chỉ tất cả các đơn xin giấy phép xuất khẩu những loại hàng hóa quân sự tới Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Hà Lan đình chỉ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến dịch quân sự Hòa bình mùa Xuân của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm vào lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, bắt đầu từ ngày 9/10/2019. (Nguồn: THX/TTXVN).

Bộ Ngoại giao Hà Lan ngày 11/10 khẳng định, Amsterdam sẽ đình chỉ toàn bộ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Hà Lan đã quyết định đình chỉ tất cả các đơn xin giấy phép xuất khẩu những loại hàng hóa quân sự tới Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi tình hình được giải quyết."

Theo thống kế của tổ chức nghiên cứu Stop Wapenhandel có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan chiếm 8% tổng giá trị xuất khẩu vũ khí của châu Âu tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo năm 2017 của Stop Wapenhandel cho biết những trang thiết bị quốc phòng của Hà Lan được xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là các phụ tùng cho xe tăng và xe bọc thép, công nghệ và phụ tùng cho máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên ít nhất 135, trong khi hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người mất tích, theo Bộ trưởng Y tế Lebanon.
Tin vắn quốc tế (6/8)

Tin vắn quốc tế (6/8)

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên chia sẻ thông tin về thiên tai; Kinh tế Indonesia suy giảm lần đầu trong 20 năm; 50 triệu người dân vùng Sừng châu Phi có thể thiếu lương ...

Xem nhiều nhất