Hà Lan đình chỉ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo TTXVN

Hà Lan đã quyết định đình chỉ tất cả các đơn xin giấy phép xuất khẩu những loại hàng hóa quân sự tới Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Hà Lan đình chỉ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến dịch quân sự Hòa bình mùa Xuân của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm vào lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, bắt đầu từ ngày 9/10/2019. (Nguồn: THX/TTXVN).

Bộ Ngoại giao Hà Lan ngày 11/10 khẳng định, Amsterdam sẽ đình chỉ toàn bộ các thương vụ xuất khẩu vũ khí tới Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Hà Lan đã quyết định đình chỉ tất cả các đơn xin giấy phép xuất khẩu những loại hàng hóa quân sự tới Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi tình hình được giải quyết."

Theo thống kế của tổ chức nghiên cứu Stop Wapenhandel có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan chiếm 8% tổng giá trị xuất khẩu vũ khí của châu Âu tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo năm 2017 của Stop Wapenhandel cho biết những trang thiết bị quốc phòng của Hà Lan được xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là các phụ tùng cho xe tăng và xe bọc thép, công nghệ và phụ tùng cho máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất