: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:10:00 - Thứ 4, 17/05/2017

45 công trình được trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam

Tối ngày 16/5, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2016 cho 45 công trình được nhận giải thưởng.

GS VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết: Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016 có 4 công trình được trao giải nhất.

Trong đó, hai công trình “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi” của tác giả Nguyễn Kim Sơn (công ty CP công nghệ James Boat, Hà Nội) và “Thâm canh trồng sả trên vùng đất chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải chưng cất” của TS Lê Văn Tri (công ty CP công nghệ sinh học, Hà Nội) còn được trao giải WIPO của tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới.

Ban tổ chức Giải thưởng VIFOTEC cho biết mỗi công trình được giải nhất sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng với 40 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 9 giải nhì, 15 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các công trình thuộc các lĩnh vực: cơ khí- tự động hóa, công nghệ vật liệu, công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông…

          N. Phượng

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.