: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:30:00 - Thứ 6, 17/03/2017

Cần Thơ: Chọn khoa học và công nghệ làm đòn bẩy để phát triển

Ngày 17/3, Dự án tăng cường phối hợp các cấp thúc đẩy phát triển cacbon thấp (V-LED) cùng với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ giảm phát thải trong phát triển kinh tế đô thị và tăng cường khả năng thích ứng” với sự tham gia của các chuyên gia, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội thảo nhằm chia sẻ về chiến lược và định hướng áp dụng khoa học và công nghệ  trong phát triển thành phố Cần Thơ chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); chia sẻ các giải pháp công nghệ giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế  và giảm phát thải các-bon.

Tại hội thảo, thành phố Cần Thơ trình bày chiến lược phát triển thành phố, nhu cầu về ứng dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và các dự án xúc tiến đầu tư trong đó nhấn mạnh đến kế họach tăng trưởng xanh giai đoạn 2014-2020.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang, giám đốc UN- Habitat, đô thị hóa – công nghiệp hóa là xu hướng tất yếu của nền kinh tế phát triển. Cần Thơ là một trong 5 đô thị lớn của cả nước, là động lực phát triển của toàn vùng ĐBSCL.

Trên bước đường phát triển, Cần Thơ chọn khoa học và công nghệ làm đòn bẩy động lực trong mọi lĩnh vực là bước đi đúng đắn. Các doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất các sáng kiến công nghệ trong giảm phát thải và thích ứng với  BDKH, các thiết bị, vật dụng chắn ngập, hệ thống sang lọc nước sạch từ nước biển nghệ xử lý nước khác, công nghệ biến rác thành năng lượng,….

                                                                             Lê Quốc Khánh

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc): Tích cực hoạt động an sinh xã hội

Chiều 19/9, Đoàn Hội Thánh Tin lành miền Bắc đã tới thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Ban Tôn giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp đoàn.