: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:23:00 - Thứ 5, 18/05/2017

Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk phát triển hệ thống dạy robot

OpenAI, công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) do tỷ phú, nhà phát minh Elon Musk thành lập, đã đưa ra một phương pháp mới để dạy robot - thông qua một bản mẫu trong thực tế ảo (VR).

Tổ chức phi lợi nhuận này, được tài trợ với mức 1 tỷ USD, đã tạo ra một thuật toán tự học để hoàn thành nhiệm vụ sau khi con người trình diễn mẫu một lần trong thực tế ảo.

Trong trường hợp này, nhiệm vụ yêu cầu robot học là xếp chồng các khối màu lên nhau.

Nhóm nghiên cứu sử dụng một robot được lập trình để mô phỏng lại hành vi được con người trình diễn trong môi trường ảo.

"Chúng tôi đã phát triển và triển khai một thuật toán mới, làm mẫu một lần duy nhất, cho phép con người truyền đạt cách thực hiện một nhiệm vụ mới trong VR," OpenAI viết trong một bài đăng trên blog vào thứ Ba (16/5).

Công ty giải thích thuật toán này được cung cấp bởi hai mạng thần kinh, đó là các hệ thống máy tính dựa trên bộ não con người. 

Một trong hai mạng thần kinh là mạng thị giác được đào tạo với hàng trăm nghìn hình ảnh mô phỏng với các kết hợp ánh sáng, kết cấu và vật thể khác nhau.

Mạng còn lại là mạng bắt chước, thực hiện "quan sát con người trình diễn, xử lý để suy ra ý định của nhiệm vụ và sau đó thực hiện lại. "

Kết quả thí nghiệm cho thấy thuật toán đã dạy thành công robot xếp các khối trong một quãng thời gian. OpenAI cũng cho biết kỹ thuật tương tự có thể được áp dụng cho các nhiệm vụ khác.

Theo TTXVN

Người Công giáo tích cực xây dựng NTM, đô thị văn minh

Ngày 26/9, gần 300 đại biểu người Công giáo tỉnh Sóc Trăng tham dự đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Buôn làng ngày càng ấm no

Đến Tây Nguyên trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu xanh ngút ngàn của các cánh rừng cà- phê, hồ tiêu, cây ăn trái đang trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu đem lại ấm no, giàu đẹp cho đồng bào các dân tộc.