: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Chủ nhật, 05/03/2017

Cụ bà 81 tuổi học lập trình để... thiết kế game

Từ trước đến nay, lĩnh vực lập trình và thiết kế game thường được coi là “sân chơi riêng” của giới trẻ.

Tuy nhiên, định kiến này đã bị “đánh bay” bởi cụ bà người Nhật Bản Masako Wakmiya (81 tuổi) một lập trình viên nghiệp dư, đồng thời là tác giả của trò chơi điện tử có tên “Hinadan”.

Theo Mirror, bà Masako Wakmiya bắt đầu với “hai bàn tay trắng” vì chưa từng có kiến thức gì về lập trình.

Sau 6 tháng tự mày mò và thường xuyên liên lạc để hỏi han cô giáo, bà Masako đã cho ra đời trò chơi điện tử của riêng mình có tên “Hinadan”, xuất phát từ truyền thống chơi búp bê của trẻ em gái Nhật Bản trong lễ hội Hina Matsuri.

Trò chơi “Hinadan” được thiết kế sao cho người chơi có thể vận dụng toàn bộ nền tảng kiến thức lễ hội của mình vào việc sắp xếp các loại búp bê theo đúng thứ tự.

Người chơi có thể xin hướng dẫn trong quá trình chơi nếu không biết đặt búp bê vào vị trí nào cho chuẩn. Khi chiến thắng, người chơi sẽ nhận được tin nhắn chúc mừng.

B.Loan

Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo ‘Nghĩa tình miền Tây’

Chiều ngày 28/7, Ban hướng dẫn phật tử Trung ương, Phân ban thanh thiếu nhi phật tử kết hợp với Ban trị sự - Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Cần Thơ tổ chức hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 tại Cần Thơ với chủ đề “Nghĩa tình Miền Tây”.

Ruộng bậc thang: Kiệt tác của những 'họa sĩ chân đất'

Với phong cảnh đẹp, độc đáo, các ruộng bậc thang của cộng động các dân tộc thiểu số Việt Nam còn là điểm chụp ảnh hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam. Không ai khác, người Mông, Giáy, Dao, Tày, Hà Nhì… chính là những “họa sĩ chân đất” tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này.