: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Chủ nhật, 05/03/2017

Cụ bà 81 tuổi học lập trình để... thiết kế game

Từ trước đến nay, lĩnh vực lập trình và thiết kế game thường được coi là “sân chơi riêng” của giới trẻ.

Tuy nhiên, định kiến này đã bị “đánh bay” bởi cụ bà người Nhật Bản Masako Wakmiya (81 tuổi) một lập trình viên nghiệp dư, đồng thời là tác giả của trò chơi điện tử có tên “Hinadan”.

Theo Mirror, bà Masako Wakmiya bắt đầu với “hai bàn tay trắng” vì chưa từng có kiến thức gì về lập trình.

Sau 6 tháng tự mày mò và thường xuyên liên lạc để hỏi han cô giáo, bà Masako đã cho ra đời trò chơi điện tử của riêng mình có tên “Hinadan”, xuất phát từ truyền thống chơi búp bê của trẻ em gái Nhật Bản trong lễ hội Hina Matsuri.

Trò chơi “Hinadan” được thiết kế sao cho người chơi có thể vận dụng toàn bộ nền tảng kiến thức lễ hội của mình vào việc sắp xếp các loại búp bê theo đúng thứ tự.

Người chơi có thể xin hướng dẫn trong quá trình chơi nếu không biết đặt búp bê vào vị trí nào cho chuẩn. Khi chiến thắng, người chơi sẽ nhận được tin nhắn chúc mừng.

B.Loan

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Tiếng trống của người Ma Coong

Đập trống là tập tục riêng có của người Ma Coong (Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nhờ tập tục được truyền từ đời này sang đời khác mà người Ma Coong - một trong những dân tộc duy nhất cư trú tại khu phía Tây của tỉnh Quảng Bình này đã đến với nhau, có niềm tin và để cho thôn bản đầy ắp tiếng cười, duy trì nòi giống, xóm thôn.