: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:51:00 - Thứ 4, 15/03/2017

Đặt Wi-Fi ở đâu trong nhà hiệu quả nhất?

Sóng Wi-Fi luôn là thứ quan trọng nhất nhì trong nhiều ngôi nhà cũng như công sở tại Việt Nam. Đặt router Wi-Fi ở đâu để đạt tín hiệu tốt nhất luôn là vấn đề quan trọng trong thời đại internet không dây.

Một router Wi-Fi cùng chất lượng, nhưng nếu đặt ở vị trí khác nhau sẽ mang lại tín hiệu phủ sóng khác nhau trong 1 căn phòng hay 1 ngôi nhà. Đó là lý do vị trí đặt Wi-Fi quan trọng hơn cả việc kiếm 1 router đắt tiền.

Trong thời đại Internet-of-Things, mọi thứ trong nhà đều có thể kết nối với nhau thông qua mạng không dây, Wi-Fi trở thành một phần không thể thiếu, và sóng Wi-Fi chính là tâm điểm của ngôi nhà, có lẽ chỉ quan trọng sau nước và điện.

Sóng Wi-Fi bị chặn lại trong nhà chủ yếu là qua những bức tường dày, đặc biệt là những phần trụ của ngôi nhà có cốt thép bên trong. Ngoài ra, sóng có thể bị nhiễu khi đặt cạnh những vật dụng kim loại, nước hay sóng radio. Những thứ trên làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của sóng Wi-Fi.

Chọn vị trí trung tâm

Hãy tìm vị trí trung tâm của ngôi nhà để đặt router Wi-Fi, điều này sẽ giúp sóng Wi-Fi có thể tỏa đều trong nhà và hầu hết mọi nơi sẽ có chất lượng sóng tương đương nhau. Nếu là 1 căn hộ với 1 tầng, điều này khá đơn giản, bạn có thể treo lên trần để có sóng Wi-Fi tốt nhất.

Nếu là nhà nhiều tầng, nên có nhiều router Wi-Fi, bởi sóng Wi-Fi sẽ bị ảnh hưởng nặng khi đi qua những lớp sàn đổ bê tông kiên cố. Mỗi tầng 1 chiếc router Wi-Fi là tốt nhất nếu có thể, còn không, hãy chọn những vị trí thoáng nhất như cầu thang để đặt router Wi-Fi  giúp nó có thể phủ sóng tốt hơn cho nhiều tầng (ví dụ nhà 3 tầng thì đặt ở vị trí cầu thang tầng 2).

Chọn nơi ít vật cản

Sau khi chọn vị trí trung tâm, cũng không nên đặt Wi-Fi ở sát với những cột trụ bê tông cốt thép trong nhà, làm ảnh hưởng đến sóng. Nên treo cách những cột đó khoảng 1 mét để sóng được lan tỏa dễ dàng hơn mà không bị cản lại bởi kim loại và bê tông.

Tương tự, không nên đặt cục phát Wi-Fi lên nóc tủ hay thậm chí treo sau tủ. Căn nhà sẽ gọn gàng sạch đẹp hơn, nhưng sóng Wi-Fi sẽ yếu hơn.

Như đã nói, treo lên trần nhà là 1 cách hiệu quả nhất để router Wi-Fi có thể phủ sóng hiệu quả cho cả căn nhà.

Nên đặt router Wi-Fi xa các chậu nước, hồ nước, vật kim loại, điện thoại không dây... Những thứ trên cũng làm ảnh hưởng tới sóng Wi-Fi trong nhà.

Ăng ten của router Wi-Fi là rất quan trọng, để ý vươn nó ra chỗ thông thoáng nhất để hiệu quả sóng được tốt nhất.

Sử dụng thiết bị phụ trợ

Trên thị trường có những thiết bị tăng sóng Wi-Fi tương đối hiệu quả, phù hợp với những căn phòng có nhiều tường dày và kiên cố. Những thiết bị nay sẽ “nhại” lại tín hiệu từ router Wi-Fi khiến vùng phủ sóng được hiệu quả hơn.

Những router Wi-Fi cũng chỉ có số lượng thiết bị truy cập nhất định, vì vậy nếu có quá nhiều thiết bị, bạn cũng nên tìm cách nâng cấp router Wi-Fi để tăng hiệu quả.

Việc sử dụng tường ngăn mỏng sẽ hạn chế tối đa cản sóng Wi-Fi trong căn hộ, vì vậy nếu đang xây sửa ngôi nhà, giải pháp sử dụng tường ngăn mỏng thay thế cho tường gạch trước đây cũng có thể được tính đến.

Theo Tienphong

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.