: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:20:00 - Thứ 6, 17/02/2017

Gà, Rùa dị thường tại miền Tây

Gà có 4 chân, rùa có đuôi nhô lên hàng chục chiếc gai, trông như những loài động vật cổ đại.

Con gà trống đá có 4 chân thu hút nhiều người hiếu kì đến xem.

Gà trống đá kì lạ có 4 chân

Anh Nguyễn Văn Cường, ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ là chủ nhân của con gà trống đá kì lạ có 4 chân. Nhìn bề ngoài chú gà này có vẻ bình thường, nhưng khi để ý kỹ sẽ thấy trên mỗi chân của con gà này có mọc ra thêm một chân phụ (dài khoảng 2 - 3cm) trông rất lạ.

Anh Cường cho biết: đến nay chú gà đã được 2 năm tuổi, cân nặng 2,3 kg, khỏe mạnh như những chú gà khác. Với hình dạng 4 chân khác thường, chú gà đã tạo nên sự hiếu kì của nhiều dân chơi mê gà tìm đến tận nơi để được mục sở thị chú gà trống đá trên. Đặc biệt, con gà này có vẻ rất hung hăng. Nhiều người thấy lạ nên hay đem gà nhà đến đá thử và bao giờ cũng bị bại trận trước con gà 4 chân.

Con rùa có đuôi mọc nhiều gai giống đuôi cá sấu
của ông Trần Việt Bắc, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Rùa cá sấu

Sở dĩ có tên gọi là rùa cá sấu là vì trên đuôi rùa nhô lên hàng chục chiếc gai, trông như những loài động vật cổ đại. Các chú rùa cá sấu có nhiều chiếc gai to, cứng cáp nằm dọc từ phần đuôi tiếp giáp thân và kéo dài xuống tận chóp đuôi, trên mai cũng mọc gai rất khác biệt so với những giống rùa thông thường.

Chủ nhân của những chú rùa cá sấu trên là ông Trần Việt Bắc (61 tuổi) ngụ ấp Bến Gỗ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Ông Bắc cho biết: Tui đã tìm mua được giống rùa lạ ở Thanh Hoá. Ban đầu tui thử nuôi khoảng 30 con, sau khi nuôi được một thời gian do lạ nước lạ cái nên đã chết hơn 1 nữa, hiện chỉ còn khoảng chục con. Hiện số rùa còn lại đã thích nghi được với môi trường, nguồn nước và đang phát triển rất nhanh... Được biết giá thành của các chú rùa trên khá cao và rất hiếm có.

Tuấn Quang

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.