: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:39:00 - Thứ 5, 11/05/2017

Hội chợ, Triển lãm CNTT - Điện tử - Viễn thông lần 1 tại TP HCM

Ngày 11/5, Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1 năm 2017 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị, số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Cắt băng khai mạc Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông lần 1 năm 2017.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá cao sáng kiến và chỉ đạo của UBND TP HCM về tổ sự kiện này, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, liên kết hợp tác tại TP HCM và mở rộng ra trong cả Vùng kinh tế phía Nam. 

Thứ trưởng Phan Tâm mong muốn TP HCM tiếp tục chỉ đạo để tổ chức Hội chợ trong các năm tới; hỗ trợ, phối hợp với các địa phương khác tổ chức nhân rộng mô hình này ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước; thực hiện tốt mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong lĩnh vực CNTT- điện tử - viễn thông; và kiến tạo thị trường cho các doanh nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông Việt Nam, đặc biệt là thị trường công.

Trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm còn có 4 hội thảo chuyên đề: Chiều ngày 11/5 là hai chuyên đề “Giải pháp công nghệ thông tin cho xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh”, “Giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử” và sáng ngày 12/5là hai chuyên đề “Ứng dụng IoT trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao” và “Các ứng dụng của sản phẩm vi mạch Việt Nam”.

Hội chợ, Triển diễn ra đến hết ngày 12/5, thu hút sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 37 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực CNTT, điện tử và viễn thông.

Quốc Định

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.