: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:39:00 - Thứ 5, 11/05/2017

Hội chợ, Triển lãm CNTT - Điện tử - Viễn thông lần 1 tại TP HCM

Ngày 11/5, Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1 năm 2017 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị, số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Cắt băng khai mạc Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông lần 1 năm 2017.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá cao sáng kiến và chỉ đạo của UBND TP HCM về tổ sự kiện này, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, liên kết hợp tác tại TP HCM và mở rộng ra trong cả Vùng kinh tế phía Nam. 

Thứ trưởng Phan Tâm mong muốn TP HCM tiếp tục chỉ đạo để tổ chức Hội chợ trong các năm tới; hỗ trợ, phối hợp với các địa phương khác tổ chức nhân rộng mô hình này ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước; thực hiện tốt mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong lĩnh vực CNTT- điện tử - viễn thông; và kiến tạo thị trường cho các doanh nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông Việt Nam, đặc biệt là thị trường công.

Trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm còn có 4 hội thảo chuyên đề: Chiều ngày 11/5 là hai chuyên đề “Giải pháp công nghệ thông tin cho xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh”, “Giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử” và sáng ngày 12/5là hai chuyên đề “Ứng dụng IoT trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao” và “Các ứng dụng của sản phẩm vi mạch Việt Nam”.

Hội chợ, Triển diễn ra đến hết ngày 12/5, thu hút sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 37 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực CNTT, điện tử và viễn thông.

Quốc Định

Huyền Thiên cổ tự có sư trụ trì

Sáng 21/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Thiên (khu dân cư Trại Sen, phường Văn An, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương) và tấn phong hàng giáo phẩm Thượng Tọa cho Tỷ khiêu Thích Thanh Dũng.

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Không để ai bị bỏ lại phía sau

“Sau 1/4 thế kỷ với nhiều thành tựu phát triển con người ấn tượng, nhiều người vẫn bị bỏ lại phía sau, với nhiều rào cản mang tính hệ thống, khó lượng giá được, ngăn cản họ vươn lên bắt kịp các nhóm còn lại. Nhu cầu cấp thiết hiện nay của chúng ta là tập trung hơn nữa vào những đối tượng bị gạt ra ngoài lề và hành động nhằm xoá bỏ các rào cản này, đảm bảo phát triển bền vững cho tất cả mọi người”. Đây là phát hiện chính của Báo cáo phát triển con người 2016, với tiêu đề “Phát triển con người cho tất cả mọi người” vừa được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố mới đây.