: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:15:00 - Thứ 5, 30/03/2017

Sau thất bại Galaxy Note 7, Samsung ra mắt Galaxy S8

Tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung trong hôm 30/3 đã chính thức hé lộ về mẫu điện thoại thông minh mới nhất của họ, Galaxy S8, trong đó được tập đoàn này đầu tư khá mạnh tay nhằm giành lại uy tín của hãng sau hàng loạt các vụ bê bối diễn ra hồi năm ngoái và năm nay.

Hình ảnh của mẫu smartphone mới nhất của Samsung. (Nguồn: CNA).

Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc biết rõ rằng họ cần phải giành lại sự công nhận của cộng đồng về tính an toàn của các sản phẩm của họ, tiếp nối một năm đầy bê bối. Trước đó thì mẫu smartphone Galaxy Note 7 của Tập đoàn này đã trở thành một sản phẩm yểu mệnh sau bê bối pin bị cháy, buộc tập đoàn này phải ra lệnh thu hồi toàn bộ sản phẩm và xóa sổ dòng điện thoại này.

Người đứng đầu đơn vị sản xuất di động của Samsung, ông DK Koh, nói rằng năm vừa qua là một năm thách thức đối với họ trong bài phát biểu khai mạc sự kiện ra mắt mẫu điện thoại mới tại thành phố New York, Mỹ.

Được biết, smartphone mới của Samsung sẽ bao gồm 2 mẫu là S8 và S8+, với màn hình rộng 5,8 và 6,2 inch và phần rìa ngoài đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Cải tiến này bắt chước mẫu smartphone Mi Mix của hãng Xiaomi, được cho ra mắt từ hồi năm ngoái.

Điện thoại mới của Samsung cũng lấy cảm hứng từ sản phẩm của hãng Apple, và tiến thêm một bước nữa bằng việc xóa bỏ nút “Home” cơ học trên mẫu trước đây. Thay vào đó, nút “Home” cảm ứng sẽ hiện lên khi người dùng ấn vào, ngay cả khi người dùng đang sử dụng một ứng dụng toàn màn hình.

Các cải tiến mới về phần cứng bao gồm bộ xử lý 10 nm, tăng cường khả năng xử lý, pin 3.000 mAh và 3.500 mAh đối với mẫu S8 và S8+.  Loại pin cho mẫu smartphone mới của Samsung chắc chắn sẽ nhỉnh hơn pin 1.960 mAh và 2.900 mAh của mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple.

Samsung mới đây cũng mua lại tập đoàn Harman International với tổng giá trị 8 tỷ USD, và tuyên bố rằng tất cả các điện thoại dòng S8 sẽ đi kèm một cặp tai nghe AKG.

Được biết, Samsung Galaxy S8 sẽ bắt đầu được vận chuyển tới các cửa hiệu bán lẻ trên thị trường quốc tế từ ngày 21/4 tới, và sẽ có mặt ở thị trường châu Á (Singapore) vào khoảng tháng 4, tuy nhiên giá bán của nó vẫn chưa được công bố.

                                        K.D.

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Lai Châu: Tỷ lệ che phủ rừng nâng lên

Mới đây, Đoàn giám sát Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006 - 2016.