: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Chủ nhật, 16/04/2017

[ẢNH] Mùa hoa loa kèn

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố Hà Nội, ở đâu người ta cũng có thể thấy hình ảnh những chiếc xe chở hoa loa kèn.

Hoa lao kèn trên phố.

Loài hoa chỉ xuất hiện vào tháng 4 như một tín hiệu của thời gian, chuyển từ mùa xuân sang mùa hè, còn được gọi là hoa báo hè.

Khác với hoa cúc họa mi được người dân Nhật Tân trồng nhiều, hoa loa kèn lại có duyên với đất làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội).

Để giữ cho hoa tươi lâu, người bán hoa thường phun nước.

Vào thời điểm này, bà con Tây Tựu đang tất bật thu hoạch hoa loa kèn. Giá hoa vào đầu mùa 40.000đ/chục, đến nay chỉ còn khoảng 25.000-30.000đ/chục.

Để có thể thu hoạch vào tháng 4 năm nay, bà con phải trồng vào tháng 9, tháng 10 năm trước.

Hoa hồng và hoa loa kèn.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hoặc hoa bách hợp.

Nhiều người còn được đây là “Nữ hoàng tháng 4”. Hoa loa kèn được người dân Hà Nội rất ưa chuộng.

Thậm chí những người Hà Nội sống tại TP HCM hay các tỉnh khác cũng thích thú khi được cắm những bông loa hoa loa kèn mỗi độ tháng 4 về.

Quỳnh Trân

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.