: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Chủ nhật, 16/04/2017

[ẢNH] Mùa hoa loa kèn

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố Hà Nội, ở đâu người ta cũng có thể thấy hình ảnh những chiếc xe chở hoa loa kèn.

Hoa lao kèn trên phố.

Loài hoa chỉ xuất hiện vào tháng 4 như một tín hiệu của thời gian, chuyển từ mùa xuân sang mùa hè, còn được gọi là hoa báo hè.

Khác với hoa cúc họa mi được người dân Nhật Tân trồng nhiều, hoa loa kèn lại có duyên với đất làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội).

Để giữ cho hoa tươi lâu, người bán hoa thường phun nước.

Vào thời điểm này, bà con Tây Tựu đang tất bật thu hoạch hoa loa kèn. Giá hoa vào đầu mùa 40.000đ/chục, đến nay chỉ còn khoảng 25.000-30.000đ/chục.

Để có thể thu hoạch vào tháng 4 năm nay, bà con phải trồng vào tháng 9, tháng 10 năm trước.

Hoa hồng và hoa loa kèn.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hoặc hoa bách hợp.

Nhiều người còn được đây là “Nữ hoàng tháng 4”. Hoa loa kèn được người dân Hà Nội rất ưa chuộng.

Thậm chí những người Hà Nội sống tại TP HCM hay các tỉnh khác cũng thích thú khi được cắm những bông loa hoa loa kèn mỗi độ tháng 4 về.

Quỳnh Trân

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.