: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:20:00 - Thứ 3, 16/05/2017

[ẢNH]: Đảo Phú Quý

Huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận được coi là điểm đến mùa hè hết sức hấp dẫn với những người thích biển đảo, thích khung cảnh thiên nhiên bao la rộng lớn.

Cách thành phố Phan Thiết 120km, tàu ra đảo khá thuận lợi. Tới huyện đảo này, bạn có thể tới những hòn đảo xung quanh như Hòn Đen (thuộc xã Long Hải), Hòn Trứng, Hòn Giữa, Hòn Đỏ, Hòn Đồ Lớn, Hòn Đồ Nhỏ, Hòn Đá Tý.

Bạn cũng có thể vãn cảnh tại Chùa Linh Quang- Di tích lịch sử cấp quốc gia tại thôn Mỹ Khê xã Tam Thanh. Ngôi chùa đến nay đã hơn 250 tuổi, với nhiều sắc phong của triều Nguyễn vẫn còn lưu giữ được. Ghé lại những vạn đò, để xem những bộ xương cá voi rất lớn. 

Biển cả mênh mông cho người dân Phú Quý nhiều loại hải sản đặc sắc. Trong đó phải kể đến Hải sâm, cá Mú bông, cua Huỳnh đế, nhất là món Ốc vú nàng.

Nơi đây còn có loài cua Mặt trăng nổi tiếng, trên mai có nhiều hình tròn màu đỏ đậm pha hồng. Loại cua này thịt thơm ngon, nhất là vào kỳ trăng mọc. Chúng náu mình trong những bãi đá san hô quanh  đảo.

Chợ cá Long Hải với rất nhiều loài hải sản được bán cho thấy sự giàu có của vùng biển này...    

Tàu cập bến.

Cuộc sống hàng ngày của ngư dân.

Bộ xương cá voi Vạn An Thạnh.

Một góc huyện đảo Phú Quý.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quý.

Chùa Linh Quang với ngọn tháp 9 tầng.

Ngọc Mai (giới thiệu)

Đại hội đại biểu Phật giáo Tiền Giang lần thứ 9

Trong 2 ngày 17 và 18/7, tại giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho đã diễn ra Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ 9 (2017-2022).

Ruộng bậc thang: Kiệt tác của những 'họa sĩ chân đất'

Với phong cảnh đẹp, độc đáo, các ruộng bậc thang của cộng động các dân tộc thiểu số Việt Nam còn là điểm chụp ảnh hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam. Không ai khác, người Mông, Giáy, Dao, Tày, Hà Nhì… chính là những “họa sĩ chân đất” tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này.