: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:20:00 - Thứ 3, 16/05/2017

[ẢNH]: Đảo Phú Quý

Huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận được coi là điểm đến mùa hè hết sức hấp dẫn với những người thích biển đảo, thích khung cảnh thiên nhiên bao la rộng lớn.

Cách thành phố Phan Thiết 120km, tàu ra đảo khá thuận lợi. Tới huyện đảo này, bạn có thể tới những hòn đảo xung quanh như Hòn Đen (thuộc xã Long Hải), Hòn Trứng, Hòn Giữa, Hòn Đỏ, Hòn Đồ Lớn, Hòn Đồ Nhỏ, Hòn Đá Tý.

Bạn cũng có thể vãn cảnh tại Chùa Linh Quang- Di tích lịch sử cấp quốc gia tại thôn Mỹ Khê xã Tam Thanh. Ngôi chùa đến nay đã hơn 250 tuổi, với nhiều sắc phong của triều Nguyễn vẫn còn lưu giữ được. Ghé lại những vạn đò, để xem những bộ xương cá voi rất lớn. 

Biển cả mênh mông cho người dân Phú Quý nhiều loại hải sản đặc sắc. Trong đó phải kể đến Hải sâm, cá Mú bông, cua Huỳnh đế, nhất là món Ốc vú nàng.

Nơi đây còn có loài cua Mặt trăng nổi tiếng, trên mai có nhiều hình tròn màu đỏ đậm pha hồng. Loại cua này thịt thơm ngon, nhất là vào kỳ trăng mọc. Chúng náu mình trong những bãi đá san hô quanh  đảo.

Chợ cá Long Hải với rất nhiều loài hải sản được bán cho thấy sự giàu có của vùng biển này...    

Tàu cập bến.

Cuộc sống hàng ngày của ngư dân.

Bộ xương cá voi Vạn An Thạnh.

Một góc huyện đảo Phú Quý.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quý.

Chùa Linh Quang với ngọn tháp 9 tầng.

Ngọc Mai (giới thiệu)

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.

Ưu tiên hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người.