: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 - Thứ 7, 13/05/2017

[ẢNH] Phá Tam Giang

Phá Tam Giang rộng khoảng 52 km², trải dài khoảng 24 km theo hướng tây tây bắc-đông đông nam từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương (tỉnh Thừa Thiên-Huế). Phá Tam Giang chiếm khoảng 11% diện tích đầm phá ven bờ của cả nước. Phá Tam Giang khá sâu, gần bờ tới 2 mét, nơi sâu nhất tới 7 mét. Đây là con phá giàu nguồn thủy sản, với rất nhiều loại cá tôm.

Xưa, vùng phá Tam Giang rất vắng vẻ, nhiều nguy hiểm, nên dân gian có câu:

Đường vô xứ Huế quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
Thương em anh cũng muốn vô
Sợ truông Nhà Hồ, sợ phá Tam Giang...

Sống đời sông nước.

Nhưng nay, khu vực phá Tam Giang  đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn nếu có lần tới Huế. Tới đây, du khách sẽ được biết về cuộc sống của người dân sông nước với nhiều nét thú vị.

Chợ nổi Ngư Mỹ Thạnh (thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa rất nhộn nhịp. Người dân mang tới chợ những sản vật sông nước họ đánh bắt được. Chợ thu hút người dân các huyện Phú Lộc, Phong Điền, Hương Trà… tới mua bán. Nhưng đặc biệt, chợ chỉ họp từ 6 giờ tới chừng 9 giờ sáng là tan.

 Bình minh trên phá Tam Giang.

Những đứa bé vùng đầm phá.

Một bến đò trên phá Tam Giang.

Chiều về.

Lều canh cá.

Lê An (giới thiệu)

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.