: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:40:00 - Thứ 5, 18/05/2017

[ẢNH] : Vẻ đẹp ruộng bậc thang

Danh tiếng của những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc đã vượt qua biên giới đất nước, được du khách nhiều nước trên thế giới thích thú khi tới thăm Việt Nam.

Chiều xuống trên những thửa ruộng bậc thang.

“Đây quả là vẻ đẹp tinh tế và hút hồn nhất, và có lẽ độc đáo hơn bất cứ nơi nào trên thế giới”- trang When On Earth viết và mô tả rằng, Việt Nam là đất nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, sở hữu những cánh đồng lúa rộng bạt ngàn. Nhưng những thửa ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc là một trong những cảnh quan với màu sắc nổi bật nhất thế giới.

Những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc đẹp cả khi lúa chín lẫn khi đổ nước. Mùa gặt, không gian tràn ngập sắc vàng và hương lúa chín.

Những ngày đổ nước chuẩn bị cho vụ mùa mới, mặt những thửa ruộng loang loáng như gương. Ruộng bậc thang còn cho thấy sức sáng tạo của người dân nơi đây, cùng đó là đức tính cần cù hết sức đáng trân trọng.

Lên Tây Bắc, không thể không thán phục những thửa ruộng bậc thang có từ bao đời nay, để càng thêm yêu đất nước mình hơn.    

Mùa lúa chín.

Lưu lại khoảnh khắc đẹp.

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.

Ruộng bậc thang ở Sa Pa.

Vẻ đẹp Mù Cang Chải.

Cần mẫn.

Ngọc Mai (giới thiệu)

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.

Ưu tiên hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người.