: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:40:00 - Thứ 5, 18/05/2017

[ẢNH] : Vẻ đẹp ruộng bậc thang

Danh tiếng của những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc đã vượt qua biên giới đất nước, được du khách nhiều nước trên thế giới thích thú khi tới thăm Việt Nam.

Chiều xuống trên những thửa ruộng bậc thang.

“Đây quả là vẻ đẹp tinh tế và hút hồn nhất, và có lẽ độc đáo hơn bất cứ nơi nào trên thế giới”- trang When On Earth viết và mô tả rằng, Việt Nam là đất nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, sở hữu những cánh đồng lúa rộng bạt ngàn. Nhưng những thửa ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc là một trong những cảnh quan với màu sắc nổi bật nhất thế giới.

Những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc đẹp cả khi lúa chín lẫn khi đổ nước. Mùa gặt, không gian tràn ngập sắc vàng và hương lúa chín.

Những ngày đổ nước chuẩn bị cho vụ mùa mới, mặt những thửa ruộng loang loáng như gương. Ruộng bậc thang còn cho thấy sức sáng tạo của người dân nơi đây, cùng đó là đức tính cần cù hết sức đáng trân trọng.

Lên Tây Bắc, không thể không thán phục những thửa ruộng bậc thang có từ bao đời nay, để càng thêm yêu đất nước mình hơn.    

Mùa lúa chín.

Lưu lại khoảnh khắc đẹp.

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.

Ruộng bậc thang ở Sa Pa.

Vẻ đẹp Mù Cang Chải.

Cần mẫn.

Ngọc Mai (giới thiệu)

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Buôn làng ngày càng ấm no

Đến Tây Nguyên trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu xanh ngút ngàn của các cánh rừng cà- phê, hồ tiêu, cây ăn trái đang trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu đem lại ấm no, giàu đẹp cho đồng bào các dân tộc.