: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:57:00 - Thứ ba, 21/02/2017

Bộ Quốc phòng bàn giao 21 ha để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 21/2, tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) đã diễn ra lễ ban giao 21 héc ta đất từ Bộ Quốc phòng cho Bộ GTVT để thực hiện đề án xây dựng, mở rộng sân bay.

Lễ bàn giao 21 ha đất quốc phòng để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là khu đất nằm chếch phía Tây của sân bay, hiện đang được sử dụng với mục đích đậu, chứa máy bay quân đội. Đây là khu đất thuộc quản lý của Sư đoàn không quân 370, Quân chủng Phòng không không quân.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, dự án mở rộng sân bay là một trong những dự án quan trọng, ảnh hưởng tới lợi ích của toàn dân. Vì vậy, Bộ Quốc phòng cũng có trách nhiệm xã hội, chung tay vì sự phát triển này. Toàn bộ diện tích đất 21 ha sẽ được xây dựng nhà ga lưỡng dụng (quốc phòng lẫn dân dụng), đường lăn, sân đậu máy bay do phía Bộ GTVT quản lý.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết thời gian qua, sân bay Tân Sơn Nhất đã bị ảnh hưởng nặng nề vì tình trạng quá tải, vượt công suất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, việc mở rộng sân bay là bắt buộc. Vì vậy, việc tiếp nhận 21 ha đất quân sự là vô cùng quan trọng, giải quyết được nhiều vấn đề. Ngay sau khi tiếp nhận, ngành hàng không sẽ bắt tay vào thiết kế, xây dựng nhà ga T3, T4.

Dự kiến cuối năm 2018 tất cả các hạng mục sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác. Công suất mới của sân bay Tân Sơn Nhất được nâng cao năng lực khai thác về sản lượng từ 40-45 triệu khách/năm.

Được biết, với quỹ đất 21 ha cùng dự án mở rộng sân bay đợt này, khả năng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đáp ứng được nhu cầu vận tải trong thời gian 5 năm tiếp theo. Hết thời gian này, có thể dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai) sẽ hoàn thành giai đoạn 1, bắt đầu đưa vào sử dụng để san sẻ áp lực giao thông với sân bay Tân Sơn Nhất.

Bài, ảnh: Đoàn Xá