: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:31:00 - Thứ 4, 10/05/2017

Công ty Hàn Quốc dự kiến đầu tư trồng chuối tại Cần Thơ

Ông Min Kim cho biết trước mắt, Công ty Hand & Hand sẽ đầu tư trồng và xuất khẩu chuối cho thị trường Hàn Quốc. Mục tiêu đến năm 2022 sẽ mở rộng diện tích vùng nguyên liệu trồng chuối lên tới 300 ha.

Ông Min Kim trình bày mục tiêu của công ty tại TP Cần Thơ.

Ngày 10/5, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Công ty Hand & Hand (Hàn Quốc) về việc đầu tư nông nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ.  

Tại buổi làm việc, ông Min Kim, Tổng Giám đốc Công ty Hand & Hand thông tin: Công ty Hand & Hand đã đầu tư ở Việt Nam được 1 năm nay.  

Những lĩnh vực kinh doanh của công ty mà ông Min Kin đưa ra như: Trồng, chế biến và xuất khẩu chuối, dứa, đu đủ. Ngoài xuất khẩu công ty còn hợp tác với các nông dân xây dựng  được 6 trang trại và giúp cho họ kỹ thuật canh tác trồng trọt…  

Liên quan đến dự án sắp tới đầu tư vào TP Cần Thơ, ông Min Kim cho biết trước mắt sẽ đầu tư trồng và xuất khẩu chuối cho thị trường Hàn Quốc. Mục tiêu đến năm 2022 sẽ mở rộng diện tích vùng nguyên liệu trồng chuối lên tới 300 ha.  

Ông Trương Quang Hoài Nam cho biết: Diện tích đất nông nghiệp của Cần Thơ được xem là khu vực đất đai tốt nhất vùng ĐBSCL. Hiện nay, ở xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ có nhiều điểm phù hợp cho phát triển dự án, không những về độ màu mở của đất đai, mà công tác thương mại hoá sau trồng trọt cũng rất tốt. TP Cần Thơ có các tuyến đường sông, đường biển, hàng không, các cảng sông, cảng biển lớn, thuận tiện kết nối với các nước trong khu vực.

Phía Công ty Hand & Hand đưa ra 2 hình thức hợp tác. Tuy nhiên lãnh đạo TP Cần Thơ, cho rằng Công ty Hand & Hand nên hợp tác với chính quyền địa phương, hướng dẫn người dân trồng theo quy trình, cũng như nhu cầu của công ty đưa ra. Sau đó công ty sẽ thu gom chế biến và xuất khẩu sản phẩm.

Sau buổi làm việc phía Công ty Hand&Hand đã có chuyến thực địa khảo sát đất đai và tìm hiểu về nhu cầu và đời sống của khu vực này để đi đến quyết định đầu tư...

Quốc Trung     

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Thoát nghèo từ cách nghĩ, cách làm

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn. Nhằm khuyến khích các hộ nghèo phát triển kinh tế, từ các nguồn vốn hỗ trợ huyện đã giúp bà con sản xuất theo hướng tập trung gắn với những sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi vịt thả suối, trâu sinh sản, lợn đen, rau bò khai để tạo ra hàng hóa… bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.