: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:30:00 - Chủ nhật, 07/05/2017

Hạn chế dùng thiết bị ghi hình tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình thông tin, từ 10/5 tới trung tâm quy định khách du lịch sẽ không được sử dụng điện thoại, máy ảnh, camera... khi tham gia các hoạt động như đu zipline qua sông Chày, cầu mạo hiểm tại hang Tối và suối Moọc, nếu không có thiết bị chống rơi, chống chìm, hoặc chỉ được sử dụng tại những vị trí không có nguy cơ rơi xuống nước.

Theo Trung tâm, mỗi ngày có khoảng 5 đến 10 thiết bị điện tử dùng pin của du khách rơi xuống sông, do nước rất sâu, có nơi trên 15m và đáy sông có nhiều đá ngầm nên công tác lặn tìm rất khó khăn, chúng tôi sợ rằng các thiết bị này đọng lại dưới đáy sông ngày một nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường nước...

Để tạo điều kiện cho du khách chụp ảnh, ghi hình tại các điểm vui chơi, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khuyến cáo du khách nên mang theo các thiết bị chống rơi, chống chìm để bảo vệ tài sản, cũng như không để điện thoại, máy ảnh, máy quay… rơi xuống sông ảnh hưởng đến thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã lên phương án phục vụ các thiết bị chống chìm, chống nước cho du khách tại các điểm du lịch.

G.B.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng Tết Raya Eidil Adha

Nhân dịp Tết Raya Eidil Adha, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, cùng toàn thể cộng đồng Hồi giáo Việt Nam. Bức thư nhấn mạnh:

Tam giác mạch

Cái tên hoa Tam giác mạch tới nay đã trở nên thân thuộc. Trước đó, nó được ít người biết đến do chỉ nở trên vùng cao nguyên đá phía Bắc đất nước. Nay, Tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi dưới đồng bằng, nhưng không ở đâu nó lại khoe sắc tuyệt vời như tại những cánh đồng đá Hà Giang.