: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:30:00 - Chủ nhật, 07/05/2017

Hạn chế dùng thiết bị ghi hình tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình thông tin, từ 10/5 tới trung tâm quy định khách du lịch sẽ không được sử dụng điện thoại, máy ảnh, camera... khi tham gia các hoạt động như đu zipline qua sông Chày, cầu mạo hiểm tại hang Tối và suối Moọc, nếu không có thiết bị chống rơi, chống chìm, hoặc chỉ được sử dụng tại những vị trí không có nguy cơ rơi xuống nước.

Theo Trung tâm, mỗi ngày có khoảng 5 đến 10 thiết bị điện tử dùng pin của du khách rơi xuống sông, do nước rất sâu, có nơi trên 15m và đáy sông có nhiều đá ngầm nên công tác lặn tìm rất khó khăn, chúng tôi sợ rằng các thiết bị này đọng lại dưới đáy sông ngày một nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường nước...

Để tạo điều kiện cho du khách chụp ảnh, ghi hình tại các điểm vui chơi, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khuyến cáo du khách nên mang theo các thiết bị chống rơi, chống chìm để bảo vệ tài sản, cũng như không để điện thoại, máy ảnh, máy quay… rơi xuống sông ảnh hưởng đến thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã lên phương án phục vụ các thiết bị chống chìm, chống nước cho du khách tại các điểm du lịch.

G.B.

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.