: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ tư, 17/05/2017

Hé lộ những tên tuổi lớn trong đêm Thổ DIFF 2017

Rất nhiều tên tuổi nghệ sỹ sẽ xuất hiện với những màn biểu diễn nghệ thuật công phu, hứa hẹn làm nên một đêm pháo hoa thứ hai bùng nổ, hoành tráng.

Những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm Hỏa.

Đến giờ phút này, khán giả có lẽ vẫn chưa quên được những màn trình diễn thực sự ấn tượng và hoành tráng trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 30/4 vừa qua. Mỗi màn trình diễn là một dấu ấn nghệ thuật của Đà Nẵng, của Việt Nam và của DIFF 2017, được dàn dựng công phu với dàn nghệ sỹ tên tuổi cùng hàng trăm diễn viên múa. 

Nhưng với đêm thứ hai, đêm Thổ (20/5), khán giả sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa với pháo hoa và những màn trình diễn nghệ thuật được đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng, với sự góp mặt của những tên tuổi nghệ sỹ lớn. 

Nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ.

Được trông đợi nhất trong đêm Thổ chắc chắn sẽ là ca khúc Đà Nẵng nàng tiên do Kasim Hoàng Vũ trình diễn cùng các vũ công của Vũ đoàn Phương Việt. Chất rock bẩm sinh, ấm áp đầy nội lực của Kasim Hoàng Vũ sẽ thổi vào ca khúc “Đà Nẵng nàng tiên” một sự mới lạ đầy hứng khởi. 

“Được tham gia biểu diễn trong đêm Thổ, trên sân khấu Ngũ hành của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, được trở về cất tiếng hát tại quê nhà trong một sự kiện văn hóa quốc tế lớn như vậy trước hàng triệu người dân thành phố và du khách thực sự là một niềm hạnh phúc to lớn”, anh tâm sự. Và để chuẩn bị cho đêm pháo hoa Thổ, Kasim đã phải tập luyện đêm ngày, dù sức khỏe của anh sau khi trở về từ Mỹ không được tốt lắm. Anh chia sẻ: “Tôi đã thức nguyên một đêm, nghe đi nghe lại ca khúc để chỉnh sửa cho chuẩn xác, sau đó là để hiểu và cảm được tinh thần bài hát. Hi vọng tiết mục sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ!”.

Những nghệ sĩ quốc tế biểu diễn trong đêm Hỏa.

Chắc chắn, quê hương Đà Nẵng sẽ chào đón anh trở về. Và khán giả pháo hoa thì sẽ vô cùng háo hức nếu biết phần trình diễn của anh sẽ cực kỳ hoành tráng, với pháo kỹ xảo dọc khắp sân khấu, trên mặt sông Hàn, với dàn diễn viên múa 50 người, 50 trống hoạt cảnh, và trên sông, đoàn thuyền kayak sẽ rước cờ DIFF 2017 rực rỡ. 

Nữ ca sĩ Phương Anh trình diễn trong đêm Hỏa.

Cùng với Kasim Hoàng Vũ, ca sỹ Phương Anh cũng sẽ góp mặt trong đêm Thổ, với ca khúc “Hồn đất” mang đậm chủ đề của đêm pháo hoa thứ hai. 30 diễn viên múa của vũ đoàn Phương Việt, pháo kỹ xảo cùng với đoàn rước cờ quốc tế và cờ DIFF 2017 hoành tráng sẽ giúp cho phần trình diễn của Phương Anh ghi ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Nhà hát nghệ thuật cung đình Huế sẽ mở màn đêm Thổ với đại cảnh Múa tứ linh. Còn đoàn nghệ sỹ đến từ quốc gia đồng hồ Thụy Sỹ sẽ đóng góp một tiết mục kèn sừng vô cùng đặc biệt. Kèn Alphorn- hay kèn sừng có thể coi là “báu vật, là di sản” của châu Âu - đã suýt biến mất vào thế kỷ 19. Loại kèn có hình dạng độc đáo như chiếc tẩu thuốc có chiều dài lên tới 4m, và trên khắp nước Thụy Sỹ, hiện chỉ có khoảng 4000 người chơi loại khí cụ này. Được nghe kèn sừng tại Đà Nẵng sẽ là một trải nghiệm thú vị bậc nhất mà đêm Thổ đem lại cho khán giả.

Nếu đêm Hỏa đưa công chúng đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thì đêm Thổ hứa hẹn sẽ lại bùng nổ với nhiều điểm mới hấp dẫn bên cạnh hai màn trình diễn pháo hoa của hai đội pháo được cho là “cao thủ” trên thế giới là Thụy Sỹ và Nhật Bản. Và ngay trước đêm pháo hoa Thổ, du khách đến Đà Nẵng có thể xuống đường mê say với Lễ hội đường phố, hoặc thử hàng trăm món ăn hấp dẫn với mức giá vô cùng khêu gợi tại Không gian ẩm thực Ngũ hành ở số 1 Phan Đăng Lưu.

PV