: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:50:00 - Thứ 4, 10/05/2017

Hiểu biết về tài chính của người Việt Nam chưa cao

Tiếp nối thành công của 5 mùa trước, chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính, một chương trình giáo dục nhằm nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên, đã chính thức trở lại với hình thức mới mẻ hơn: khuyến khích các bạn sinh viên thể hiện câu chuyện quản lý chi tiêu hằng ngày bằng hình ảnh.

Chương trình năm 2017 khởi động sau khi chính phủ Việt Nam công bố mục tiêu mới cho nền kinh tế: đến năm 2020, phần lớn các giao dịch tài chính ở Việt Nam sẽ được thực hiện qua thanh toán điện tử. Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất của Visa, khi tự đánh giá về kiến thức tài chính của bản thân, chỉ có một nửa (51%) người dân Việt Nam tự chấm mình ở mức đạt (6-10 điểm). Có thể thấy hiểu biết về tài chính của người Việt Nam còn chưa cao.

Được biết Chương trình năm nay bao gồm hai giai đoạn chính. Giai đoạn 1 bắt đầu vào ngày 9/5. Ở giai đoạn này các bạn trẻ có cơ hội thể hiện khả năng kể chuyện về tài chính thông qua những bộ ảnh chân thực, minh họa cách các bạn quản lý chi tiêu cá nhân hàng ngày, kèm lời thuyết minh cho từng ảnh. Ảnh có thể miêu tả cách họ lập danh sách trong mua sắm hằng ngày, hạn chế tiêu tiền quá tay khi đi chơi với bạn bè hoặc tiết kiệm tiền để đi du lịch.

Năm ngoái, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trên khắp cả nước. Trong năm 2017 này, để tiếp cận rộng rãi và gần gũi hơn với sinh viên, chương trình đã có bước tiến đáng kể khi mở rộng đối tượng tham gia tới các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài, thông qua mạng lưới liên hệ của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với vai trò là cơ quan định hướng cho thế hệ trẻ, nhiều năm nay chúng tôi đã hợp tác với Visa thực hiện chương trình này nhằm giúp các bạn có định hướng đúng đắn về tương lai tài chính. Với những kế hoạch sắp tới của chính phủ Việt Nam để thay đổi diện mạo tài chính – thanh toán của xã hội, chúng tôi càng tin tưởng rằng chương trình này là cần thiết, một sự đầu tư và chuẩn bị đúng đắn cho tương lai”.

L.H.

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Lai Châu: Tỷ lệ che phủ rừng nâng lên

Mới đây, Đoàn giám sát Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006 - 2016.