: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:35:00 - Thứ 5, 09/03/2017

Hơn 120 tấn nhôm xuất khẩu nghi ‘khai man, trốn thuế’

Sáng nay, 9/3, lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết vừa kiểm tra 5 container nhôm xuất khẩu có nghi vấn khai báo sai mã số nhằm trốn thuế hàng trăm triệu đồng tại khu vực cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Lô hàng nghi trốn thuế hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng phát hiện một doanh nghiệp (ở Hà Nội) làm thủ tục xuất khẩu cho lô hàng gồm 5 container này tại Chi cục Hải quan Quản lý hàng Đầu tư gia công, Cục Hải quan TP Hải Phòng.

Hàng hóa được doanh nghiệp khai báo là “Nhôm hợp kim dạng tấm”, hàng mới 100%, xuất xứ Việt Nam, áp mã số 76069200, thuế xuất khẩu 0%. Tổng trọng lượng lô hàng 120,12 tấn, trị giá khai báo 227.507,28 USD, được đóng trong 5 container. Lô hàng được hệ thống thông quan của ngành hải quan phân luồng Đỏ (phải kiểm tra thực tế hàng hóa).

Ngày 3/3, khi tiếp nhận kết quả phân luồng, doanh nghiệp xuất khẩu có văn bản đề nghị Chi cục Hải quan Quản lý hàng Đầu tư gia công cho hủy tờ khai. Cơ quan hải quan không đồng ý cho doanh nghiệp hủy tờ khai này.

Mặc dù không được phép hủy tờ khai nhưng ngay trong ngày 3/3, doanh nghiệp này đã mở tiếp tờ khai hải quan mới tại một chi cục hải quan khác cho chính lô hàng này.

Phát hiện cùng một lô hàng nhưng doanh nghiệp đã mở tờ khai tại 2 chi cục hải quan khác nhau và có dấu hiệu khai báo sai chủng loại của hàng hóa nhằm trốn thuế, ngày 8/3, lực lượng hải quan tiến hành mở kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng gồm 5 container này.

Kết quả kiểm tra cho thấy hàng hóa là “Nhôm chưa gia công” có kích thước không đồng nhất từ (20 - 30) mm x 220 mm x 660 mm, thuộc nhóm 76.01 có thuế xuất khẩu từ 5% đến 10%. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Lam Khê

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.