: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
12:25:00 - Chủ nhật, 14/05/2017

Khởi công Quần thể du lịch sinh thái Cát Bà

Sáng 14/5, tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng và Tập đoàn SunGroup khởi công giai đoạn 1 Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Lễ khởi công.

Dự án này sẽ góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành du lịch giai đoạn từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của TP Hải Phòng.

Theo ý tưởng quy hoạch, các hạng mục sẽ được tập trung phát triển là hạ tầng du lịch tại đảo Cát Hải và đảo Cát Bà với các hạng mục ngầm hóa hệ thống điện, xây dựng khu xử lý nước thải, rác thải, đầu tư hệ thống xe điện thân thiện với môi trường...

Cùng với hạ tầng, một số các hạng mục phục vụ cho phát triển du lịch khác cũng sẽ được triển khai như: Bãi tắm cộng đồng miễn phí cho người dân và du khách, Khu công viên giải trí và công viên nước, Khu du lịch Cát Ông và Đảo Khỉ...

Đảo Cát Bà được quy hoạch tổng thể do đơn vị tư vấn quy hoạch nổi tiếng thế giới WATG (Hoa Kỳ) với những chuyên gia hàng đầu thực hiện. Cát Bà được định vị là một đảo du lịch sinh thái, thông minh với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, các vùng được bảo vệ, vùng đệm và những vùng được phép phát triển bám theo hệ thống giao thông sẵn có và khu dân cư hiện thời. Mục tiêu đưa đảo Cát Bà trở thành khu du lịch sinh thái, không có khí thải carbon đầu tiên ở nước ta, tương lai khi Quần thể dự án đi vào hoạt động, toàn bộ cư dân trên đảo sẽ được sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng chạy bằng điện. Khách du lịch tới đảo hoàn toàn sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Văn Thành - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng khẳng định “Với ý tưởng thiết kế độc đáo của các nhà tư vấn hàng đầu thế giới, tràn đầy tư tưởng nhân văn, tôn trọng thiên nhiên, môi trường cùng tiềm năng, tâm huyết của Tập đoàn SunGroup, chúng ta có thể khẳng định, đảo Cát Bà đã lựa chọn đúng nhà đầu tư lớn, có đẳng cấp, có tiềm lực, kinh nghiệm, và biết trân quý những giá trị đặc biệt của hòn đảo được mệnh danh là "viên ngọc nguyên sơ vùng Đông Bắc", được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới."

Ông Thành cũng cam kết Hải Phòng sẽ tạo điều kiện tối đa, tốt nhất cho Tập đoàn SunGroup thực hiện dự án đúng tiến độ, nhất là bàn giao mặt bằng đúng kế hoạch.

Ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn SunGroup cho biết “Với tôn chỉ phát triển bền vững, đặt lợi ích của mình trong lợi ích của địa phương nơi mình đầu tư, SunGroup cam kết sẽ góp phần đưa Cát Bà trở thành hòn đảo du lịch sinh thái, thông minh không có khí thải carbon và nhiều vấn đề về môi trường như rác thải, nước thải…sẽ được giải quyết.

Cùng với các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, Cát Bà sẽ tăng sức hấp dẫn với du khách và sớm trở thành điểm đến ấn tượng trong khu vực”.

Lam Khê