: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:38:00 - Thứ sáu, 19/05/2017

Khởi công xây dựng nhà máy may Nhà Bè-Sóc Trăng

Sáng 19/5, tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng Công ty may Nhà Bè – CTCP (NBC) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy may Nhà Bè – Sóc Trăng tọa lạc tại phường 7, TP Sóc Trăng.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Phú Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dệt may Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty May Nhà Bè cho biết: “Nhà máy may Nhà Bè – Sóc Trăng là một dự án lớn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển tiềm năng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, gia tăng lợi nhuận, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng”

Dự án nhà máy May Nhà Bè – Sóc Trăng được xây dựng trên diện tích 6 ha với tổng kinh phí đầu tư 300 tỉ đồng, được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại. Khi đưa vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết được công ăn việc làm cho 4.000 lao động.

Dự án được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng sau lễ khởi công và đi vào hoạt động trong tháng 2/2018, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động; giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây dựng vào năm 2019.

Nhà máy sẽ chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm may chất lượng cao như hàng Veston, hàng quần, thời trang nữ và hàng thời trang các loại. Năng lực sản xuất của nhà máy ước đạt 25-30 triệu sản phẩm mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu dự tính đạt khoảng 90-100 triệu USD/năm trong những năm đầu tiên.

Theo ông Phạm Phú Cường, nhà máy may Nhà Bè – Sóc Trăng đi vào hoạt động sẽ giúp cho người lao động ở Sóc Trăng có công ăn việc làm, cho thu nhập ổn định, đảm bảo đời sống. Những năm đầu, mức lương của công nhân đảm bảo từ 3 triệu đồng/tháng; những năm sau sẽ thực hiện trả lương theo sản phẩm để thu hút người lao động làm ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao. Thời gian đầu, Tổng công ty may Nhà Bè sẽ đảm nhận việc quản lý nhưng tương lai về sau sẽ giao cho người lao động của tỉnh Sóc Trăng phụ trách nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao việc Tổng công ty may Nhà Bè đầu tư xây dựng nhà máy tại tỉnh Sóc Trăng. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động ở địa phương, là điều kiện để người lao động ở Sóc Trăng không phải ly hương mà vẫn có điều kiện làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Đồng thời, Chủ tịch Trần Văn Chuyện cũng cam kết với lãnh đạo Nhà máy may Nhà Bè là địa phương sẽ tạo điều kiện tốt để Tổng công ty xây dựng nhà máy hoàn thành đúng tiến độ, sớm đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, ông Chuyện cũng đề nghị lãnh đạo Tổng Công ty may Nhà Bè thực hiện tốt cam kết với địa phương trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như sau khi nhà máy đi vào hoạt động.

Cao Xuân Lương