: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:35:00 - Thứ sáu, 10/02/2017

Phân khúc nhà giá rẻ chiếm lĩnh thị trường

Khảo sát thị trường bất động sản tại khu đông TP HCM (Q2, Q.Thủ Đức. Q9) cho thấy, giá đất nền và dự án căn hộ mới chỉ tăng nhẹ. Trong đó, các công ty bất động sản đều đã bắt đầu trở lại làm việc sau Tết.

Nhà đất khu Đông TP HCM tiếp tục hấp dẫn (Ảnh: Hồng Phúc).

Đại diện Sàn giao dịch bất động sản Hoàng Kim (P.Phước Long A, Q.9) cho biết, công ty này bắt đầu làm việc trở lại vào ngày 6/2 và thực hiện một số giao dịch sang nhượng nhà đất trên địa bàn Q.9.

Còn theo ông Nguyễn Duy Biên – Giám đốc công ty Cổ phần địa ốc Đại Việt  địa (Q.9), ngay đầu năm nay công ty này sẽ cho “chạy” một số dự án mới xung quanh khu Công nghệ cao và Samsung để đón nhu cầu về nhà ở cho phần đông công nhân, lao động, là những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình.

Khảo sát hoạt động sang nhượng tại một số dự án từ đầu tháng 2 cho thấy, giá đất có nhích nhẹ do còn trong thời điểm tâm lý chơi Tết của người dân.

So với cuối năm 2016 thì giá đất nền tại khu đông TP HCM (Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức) chưa có thay đổi nhiều, và ở mức dao động từ 13 triệu đồng/m2 đến dưới 40 triệu đồng/m2.

Cụ thể, tại khu vực đường Gò Cát, phường Phú Hữu (Q.9) giá đất thấp nhất ghi nhận là 18 triệu đồng/m2 (nhích 500 ngàn đồng/m2).

Các khu vực đường Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Duy Trinh do “ăn theo” đường dẫn cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vàng Đai 2 dẫn vào đường Mai Chí Thọ cho xe máy lưu thông (từ ngày 21/1/2017) cũng khiến khu vực này sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong năm nay. 

Đối với các phân khúc nhà ở, căn hộ, nhà ở xã hội, HoREA dự báo hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trong nửa đầu năm nay.

Ngoài ra, Nhà nước cũng sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật, và sử dụng các công cụ về thuế (như thuế đánh vào người có nhiều nhà, thuế bất động sản); công cụ về tín dụng; công cụ về quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch phát triển đô thị, nhà ở; công bố dự án đã thế chấp; chủ đầu tư phải giải chấp hoặc phải được ngân hàng nhận thế chấp để điều chỉnh thị trường phát triển minh bạch, lành mạnh và bền vững.    

Lê Anh