: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:46:00 - Thứ sáu, 19/05/2017

Sắc màu Yên Bái rực rỡ núi rừng Tây Bắc

Tối 19/5, tại quảng trường 19-8, UBND Tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị địa phương tổ chức Lễ khai mạc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” để mở màn cho Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu khai mạc tại lễ hội.

Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ChỦ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo các tỉnh trong vùng Tây Bắc; lãnh đạo tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc năm du lịch Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái  nêu rõ: Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm du lịch Yên Bái 2017. Lễ khai mạc là một hoạt động thiết thực gắn với kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Yên Bái nơi cửa ngõ thiêng liêng của Tổ quốc; nơi sơn thủy hữu tình non xanh nước biếc, tình người mộc mạc chân thành, thân thiện, thủy chung. Dòng chảy lịch sử đã sản sinh, bồi tụ, hòa quyện làm nên bản sắc riêng có của các dân tộc anh em quần cư trên mảnh đất Yên Bái để cùng nhau làm nên một văn hóa bản địa vừa đậm nét văn hóa cổ xưa vừa đan quyện sự giao thoa văn hóa cùng năm tháng; chắt lọc, lắng đọng cùng chất văn hóa tiên tiến đương đại tạo nên một vùng văn hóa đậm đà, lung linh, đa sắc màu và nổi trội.

Quang cảnh chương trình nghệ thuật.

Cảnh đẹp thiên nhiên của Yên Bái được tạo bởi thế núi, dòng sông với dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với chín tầng mây, nơi có những rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi; có danh thắng quốc gia ruộng bậc thang kỳ vĩ nằm trong top 10 danh thắng nổi tiếng thế giới theo bình chọn của nhiều trang mạng nổi tiếng thế giới…  Yên Bái cũng nổi tiếng với nhiều danh thắng di tích quốc gia nổi tiếng - đây là nền tảng để Yên Bái phát triển du lịch trong thời gian tới.

Chính vì thế, theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy: “Chương trình nghệ thuật “Lung linh sắc mầu Yên Bái”  sẽ là dịp kết nối các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch Yên Bái với cả nước và với quốc tế; nhằm phát huy thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch Yên Bái và Tây Bắc”.

Giữa trời mưa, đông đảo khán giả và du khách thập phương đã chăm chú dõi theo chương trình  với những bài hát, điệu múa tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Yên Bái gắn với lịch sử cội nguồn của nền văn minh sông Hồng. Chương trình được dàn dựng bằng sự kết hợp khéo léo giữa nhiều chất liệu dân gian, các chứng tích lịch sử và những câu chuyện huyền thoại.

Đặc biệt lần này, chương trình có sự tham gia của dàn Hoa hậu và Người đẹp du lịch trong cả nước cùng màn trình diễn Bộ sưu tập thời trang "Sắc màu Tây Bắc" được nhà thiết kế Việt Hùng thiết kế riêng cho chương trình, khai thác tối đa vẻ đẹp của 30 dân tộc anh em và phong cảnh thiên nhiên của Yên Bái.

Chương trình cũng quy tụ dàn ngôi sao, nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu trong cả nước về biểu diễn như: Ca sĩ Tùng Dương, NSUT Đăng Dương, NSUT Thanh Hương…

Bên cạnh Lễ khai mạc Năm du lịch 2017, dịp này tỉnh Yên Bái còn tổ chức nhiều hoạt động lớn, hấp dẫn như: Hội thảo xúc tiến và giới thiệu các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái với hơn 100 doanh nghiệp lữ hành tham dự; Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn tại đền Mẫu Đông Cuông, huyện Văn Yên; Hội chợ giới thiệu các sản phẩm quế; Festival dù lượn Khau Phạ và các hoạt động du lịch cộng đồng ở khắp các địa phương trong tỉnh…

Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Yên Bái

Sáng 19/5, phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy khẳng định, những năm gần đây, du lịch Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực.

Tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và vùng lân cận để liên kết sản phẩm du lịch; xây dựng và hoàn thiện những sản phẩm du lịch đặc sắc hấp dẫn du khách như: khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; "săn mây" trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù; trải nghiệm du lịch mạo hiểm dù lượn tại đèo Khau Phạ cùng nhiều nét văn hóa đặc sắc riêng của 30 dân tộc anh em chung sống…

Để tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, du lịch tỉnh Yên Bái còn những khó khăn, hạn chế. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu các sản phẩm du lịch của địa phương để triển khai hoạt động du lịch nhằm tăng cường khả năng kết nối các tour, tuyến du lịch của tỉnh với các công ty lữ hành.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị các cơ quan, nhà đầu tư tư vấn, hiến kế cho tỉnh Yên Bái về cách thức triển khai, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính nổi trội để phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và giúp Yên Bái quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

M.Loan