: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 - Thứ năm, 12/01/2017

BẢN TIN MẶT TRẬN: Giám sát, phản biện của Mặt trận cần gắn với 7 chương trình đột phá

Giải quyết bài toán hạ tầng giao thông, ùn tắc giao thông, kết nối Đông Tây và trục Bắc Nam, hay chất lượng tăng trưởng của thành phố… là những vấn đề lãnh đạo thành phố đặt ra cho Mặt trận trong vấn đề giám sát, phản biện xã hội tại hội nghị lần thứ 7 nhiệm kỳ X (2014-2019) do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức ngày 11/1.

Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý đến việc xây dựng mối liên hệ mật thiết giữa Đảng - Chính quyền - Mặt trận, làm sao phát huy cho đúng, trúng. Giám sát và phản biện xã hội theo ông Cang phải gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng đã triển khai. Đặc biệt 7 chương trình đột phá của thành phố đặt ra cho Mặt trận nhiệm vụ phải giám sát, phản biện… (Xem chi tiết)

Đà Nẵng trao 3.870 suất quà Tết cho hộ nghèo. Ngày 11/1, trong khuôn khổ Chương trình “Xuân yêu thương”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã trao 3.870 suất quà Tết Đinh Dậu, trị giá gần 2 tỷ đồng cho hộ nghèo thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn TP. 23.276 hộ nghèo theo tiêu chí mới của TP sẽ được nhận ít nhất 1 phần quà Tết trị giá từ 300 đến 700.000 đồng… (Xem chi tiết)

Ban chỉ huy quân sự huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà tình nghĩa. Sáng ngày 11/1, Ban chỉ huy quân sự huyện Sơn Tịnh tổ chức bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho 2 thân nhân liệt sĩ ở xã Tịnh Sơn và Tịnh Trà. 2 ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao cho bà Võ Thị Tiến (52 tuổi), thôn Đông, xã Tịnh Sơn, con của liệt sỹ Võ Đạo đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước và bà Đinh Thị Nhỏ (90 tuổi), ở thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà, mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Trung đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc… (Xem chi tiết)

Bắc Ninh có 58/97 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 10/1, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 6 (khóa XII). Năm 2016, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tỉnh ủy Bắc Ninh, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện 3 quyết tâm chính trị của tỉnh. Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2016 cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh… (Xem chi tiết)

Thoát nghèo ở xã vùng 3. Vốn được mệnh danh là xã “vùng 3” của Bắc Quang, Hà Giang, nhưng bằng việc lựa chọn và phát huy thế mạnh của mình, Tân Lập đang ngày càng đổi thay. Để ngày nay, nếu có đặt chân lên đất này người ta đã có những ghi nhận về đất và người. Do đặc thù là xã vùng cao tiếp giáp với huyện miền Tây của tỉnh là Hoàng Su Phì nên Tân Lập được coi là miền đất hết sức khó khăn. Ở đây, thời tiết rất khắc nghiệt, mùa đông thường hay có sương muối, băng tuyết, nên việc phát triển các mô hình cây, con mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân Tân Lập gặp không ít trở ngại… (Xem chi tiết)

Tạo điều kiện để kiều bào góp sức dựng xây đất nước. Năm 2016 khép lại với nhiều hoạt động nổi bật trong công tác đối ngoại và kiều bào, ông Nguyễn Phú Bình, Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Phó Chủ nhiệm HĐTV về Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho rằng: Vào những dịp cuối năm, bà con Việt kiều trên khắp 5 châu đều một lòng hướng về quê cha, đất tổ. Dù bà con có điều kiện về quê đón Tết hay ăn Tết ở xứ người thì những tình cảm đó vẫn luôn hiện diện trên từng khuôn mặt của những người con Lạc cháu Hồng… (Xem chi tiết)

Xây dựng nông thôn mới ở Bồng Khê. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các thôn ở xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã có nhiều cách làm sáng tạo. Hầu hết các công trình văn hóa, giao thông, dân sinh trên địa bàn đều do nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng. Đến nay, bộ mặt xã Bồng Khê đã thay đổi rõ rệt: 11/11 thôn, bản đều có nhà sinh hoạt cộng đồng khang trang, đạt chuẩn văn hóa. Hằng năm, trên 90% gia đình trong xã đạt Gia đình văn hóa; đường làng, ngõ xóm đều được bê-tông hóa; khoảng cách giàu - nghèo được thu hẹp dần, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao… (Xem chi tiết)

BĐT