: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 - Chủ nhật, 07/05/2017

BẢN TIN MẶT TRẬN: Nội dung giám sát, phản biện của Mặt trận huyện Thanh Trì bám sát yêu cầu của địa phương

Đó là đánh giá của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Trưởng đoàn khảo sát trong buổi làm việc với huyện Thanh Trì, Hà Nội về tình hình, kết quả thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện sáng 6/5.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì cho biết: Hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì đã thành lập 2 ban tư vấn (Ban tư vấn dân chủ pháp luật và Ban tư vấn văn hóa xã hội với 19 thành viên. 16/16 xã, thị trấn đã thành lập được Ban tư vấn, với số lượng thành viên từ 7-10 người. 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện thành lập Ban Thanh tra nhân dân với 146 thành viên. (Xem chi tiết)

Triển khai chương trình giám sát và phản biện xã hội: Nhân rộng những điển hình. Qua 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 217,218 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, MTTQ các cấp tỉnh Bình Thuận đã đạt nhiều kết quả tích cực. (Xem chi tiết)

Dọn dẹp vệ sinh, rác thải ở khu vực Phong Nha. Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Quảng Bình nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường thiên nhiên khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng. (Xem chi tiết)

An Giang: Công nghệ sinh thái lợi đôi đường. An Giang được xem là tỉnh đi đầu áp dụng công nghệ sinh thái (CNST) ruộng lúa bờ hoa, phương thức SX an toàn, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất. (Xem chi tiết)

BĐT

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.