: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ 2, 08/05/2017

Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban giám hiệu Đại học Thái Nguyên về đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Năm 2015, UBDT và Đại học Thái Nguyên đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đến năm 2020. Sau hai năm thực hiện, Đại học Thái Nguyên đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ học phí, ký túc xá cho các sinh viên đặc biệt khó khăn người DTTS đang theo học...

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã trao 54 phần quà tặng 54 sinh viên DTTS vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” tặng các nhà giáo có nhiều đóng góp, cống hiến trong đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển vùng DTTS và miền núi...     

N.Vân

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.