: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:01:00 - Thứ năm, 18/05/2017

Đoàn Mặt trận Hà Nội làm việc tại Thụy Sĩ và Tây Ban Nha

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại nhân dân năm 2017, được sự đồng ý của Thành ủy Hà Nội, từ ngày 3/5 đến ngày 14/5, đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức Đại sứ quán và người Việt Nam tại Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tổ chức "Ngôi nhà cộng đồng thị dân Berne".

Trong thời gian làm việc tại Thụy Sĩ, sáng ngày 5/5, đoàn đã có buổi làm việc với Tổ chức “Ngôi nhà cộng đồng thị dân Berne”. 

Trao đổi với đoàn công tác, bà Regula Reusser - đại diện phòng dịch vụ Tư pháp của Tổ chức “Ngôi nhà cộng đồng thị dân Berne” cho biết, “Ngôi nhà cộng đồng thị dân Berne” là một tổ chức thực hiện các dịch vụ công được Hiến pháp Bang Berne công nhận và được hoạt động theo luật pháp của Bang Berne. 

Đoàn công tác chụp ảnh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ.

“Ngôi nhà cộng đồng thị dân Berne” có 17.676 thành viên từ 13 hiệp hội và hội nghề khác nhau và các cư dân khác của thành phố với nhiệm vụ chăm sóc và giám hộ cho cư dân thành phố Berne; bảo tồn và thúc đẩy phát triển văn hóa, xã hội, khoa học, môi trường của thành phố với rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực văn hóa và các việc thiện nguyện cho thành phố.

Giới thiệu về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Vũ Hồng Khanh cho biết, với vai trò là một trung tâm đoàn kết của  người Việt Nam ở trong nước cũng như  người Việt định cư ở nước ngoài, Mặt trận đã tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. 

Ông Vũ Hồng Khanh mong muốn thông qua buổi trao đổi, hai bên sẽ có thêm thông tin để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần củng cố thêm quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian tới.

Trong quá trình trao đổi hai bên đã đi sâu tìm hiểu và học tập lẫn nhau về kinh nghiệm tập hợp, đoàn kết nhân dân, mở rộng hội viên, tuyên truyền vận động gây quỹ và tổ chức chăm sóc cho người nghèo, khó khăn, cô đơn trrong cộng đồng dân cư. 

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, đến thăm gia đình Việt kiều tại thành phố Biene (ngoại ô Thủ đô Berne). 

Tại các buổi gặp gỡ, ông Vũ Hồng Khanh đã thông báo với Đại sứ Phạm Hải Bằng và Việt kiều Pozzi Thanh Mai về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội; trao đổi để năm tình hình về tâm tư, nguyện vọng, đời sống, sinh hoạt đồng thời mong muốn cộng đồng kiều bào ở Thụy Sĩ tiếp tục quan tâm hướng về Tổ quốc, đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đoàn công tác thăm và làm việc với lãnh đạo quận Trung tâm thành phố Madrid.

Ngày 8/5, đoàn rời Thụy Sĩ, tiếp tục chuyến công tác sang thăm và làm việc tại Tây Ban Nha. Trong thời gian làm việc tại Tây Ban Nha, đoàn có buổi trao đổi với lãnh đạo quận Trung tâm của thành phố Madrid - ông Jesus Martin Diaz. 

Ông Vũ Hồng Khanh tặng quà lưu niệm ông Jesus Martin Diaz - quản lý quận Trung tâm thành phố Madrid.

Tại đây, ông Vũ Hồng Khanh và các thành viên trong đoàn đã tập trung tìm hiểu về vai trò của nhân dân trong quản lý quy hoạch đô thị, môi trường, quản lý di sản văn hóa, quản lý của chính quyền trong lĩnh vực tôn giáo, đặc biệt là chính sách của chính quyền và sự tham gia của các tổ chức xã hội trong việc chăm lo quyền lợi của nhân dân.

Đoàn công tác gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Madrid.

Thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và tìm hiểu về cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha, Đại sứ Ngô Tiến Dũng thông tin với Đoàn những hoạt động nổi bật của Đại sứ quán Việt Nam về ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân. 

Đại sứ cho biết, cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha không nhiều, chỉ khoảng 1.000 người sinh sống tại 50 thành phố khác nhau nhưng thường xuyên liên lạc với nhau, có những hoạt động gắn kết với nhau và hướng về Tổ quốc. 

Đoàn công tác chụp ảnh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tại cuộc gặp mặt với kiều bào tại Tây Ban Nha ở thành phố Madrid, ông Vũ Hồng Khanh và các thành viên trong đoàn đã tiếp xúc trao đổi thân tình về tình hình, đời sống, nguyện vọng của bà con Việt kiều, đồng thời đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với Việt kiều bày tỏ mong muốn cộng đồng Việt kiều gắn bó giúp nhau phát triển kinh tế tại Tây Ban Nha, chấp hành pháp luật nước sở tại, hướng về Tổ quốc, ủng hộ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sau hơn một tuần làm việc, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã hoàn thành nội dung chương trình công tác đề ra, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và để lại ấn tượng sâu sắc về tình cảm cũng như những thông tin kinh nghiệm mà đoàn tiếp thu được tạo Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Diệu Hương