: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:15:00 - Chủ nhật, 19/03/2017

Phú Yên: Phối hợp rà soát, kịp thời có giải pháp hỗ trợ hộ nghèo

Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đức Bình Đông (Sông Hinh – Phú Yên) đã đạt được nhiều thành tích nổi trội. Đời sống kinh tế, xã hội của người dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn nhiều đổi thay với đường, trường, trạm khang trang sạch đẹp, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định…

Tuy nhiên, trong 4 tiêu chí chưa đạt, khó khăn nhất vẫn là giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 6%. Đến cuối năm 2016, tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 21,75%, tập trung nhiều ở các thôn, buôn vùng dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu năm 2017, xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp rà soát, đánh giá mức độ nghèo để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, xã tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ khẩn trương xóa nhà tạm cho hộ nghèo, để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, đảm bảo sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất. Với tinh thần chung sức, chung lòng, cán bộ và nhân dân trong xã nêu cao quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để về đích trong năm 2017.          

T.H.

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.