: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:15:00 - Chủ nhật, 19/03/2017

Phú Yên: Phối hợp rà soát, kịp thời có giải pháp hỗ trợ hộ nghèo

Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đức Bình Đông (Sông Hinh – Phú Yên) đã đạt được nhiều thành tích nổi trội. Đời sống kinh tế, xã hội của người dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn nhiều đổi thay với đường, trường, trạm khang trang sạch đẹp, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định…

Tuy nhiên, trong 4 tiêu chí chưa đạt, khó khăn nhất vẫn là giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 6%. Đến cuối năm 2016, tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 21,75%, tập trung nhiều ở các thôn, buôn vùng dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu năm 2017, xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp rà soát, đánh giá mức độ nghèo để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, xã tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ khẩn trương xóa nhà tạm cho hộ nghèo, để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, đảm bảo sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất. Với tinh thần chung sức, chung lòng, cán bộ và nhân dân trong xã nêu cao quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để về đích trong năm 2017.          

T.H.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình dự lễ đặt đá xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Ngày 25/3, tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ diễn ra lễ đặt đá và vận động xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Người Kala

Người Kala là một bộ tộc cho tới nay vẫn giữ lại lối sống như tổ tiên họ, hầu như không có gì biến động đổi thay bất kể sự tác động đến từ bên ngoài. Người ta nói rằng, đây là bộ tộc độc đáo bậc nhất của Lục địa Đen.