: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:15:00 - Chủ nhật, 19/03/2017

Phú Yên: Phối hợp rà soát, kịp thời có giải pháp hỗ trợ hộ nghèo

Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đức Bình Đông (Sông Hinh – Phú Yên) đã đạt được nhiều thành tích nổi trội. Đời sống kinh tế, xã hội của người dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn nhiều đổi thay với đường, trường, trạm khang trang sạch đẹp, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định…

Tuy nhiên, trong 4 tiêu chí chưa đạt, khó khăn nhất vẫn là giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 6%. Đến cuối năm 2016, tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 21,75%, tập trung nhiều ở các thôn, buôn vùng dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu năm 2017, xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp rà soát, đánh giá mức độ nghèo để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, xã tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ khẩn trương xóa nhà tạm cho hộ nghèo, để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, đảm bảo sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất. Với tinh thần chung sức, chung lòng, cán bộ và nhân dân trong xã nêu cao quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để về đích trong năm 2017.          

T.H.

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.