: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:35:00 - Thứ năm, 16/02/2017

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CVĐ \'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam\'

Ngày 16/2, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Phú Thọ tổ chức đánh giá kết quả hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo CVĐ của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ 13 huyện, thành, thị .

Năm 2016, Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trên toàn tỉnh. Trong đó, kiểm tra thực hiện CVĐ tại 2 huyện Tân Sơn, Lâm Thao và Công ty cổ phần xi măng Sông Thao; triển khai xây dựng 4 điểm bán hàng Việt cố định với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại 4 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Thanh Ba và Thanh Sơn.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh, các cơ quan thông tin luôn chú trọng công tác tuyên truyền về CVĐ; có tác dụng tích cực đến xã hội, giúp người tiêu dùng nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với sản phẩm hàng hoá trong nước. Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và kinh doanh trong tỉnh đã có nhận thức đúng đắn và tích cực tham gia hưởng ứng CVĐ bằng việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của mình trên thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm, hàng hóa dịch vụ chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng…

Kết luận hội nghị, ông Trần Phù Tiêu ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh.

Để CVĐ đi vào chiều sâu, ông Trần Phù Tiêu đề nghị, MTTQ các các cấp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền quán triệt và tổ chức có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng đông đảo tầng lớp nhân dân trong thực hiện CVĐ; theo dõi diễn biến thị trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước bán hàng bình ổn thị trường, đáp ứng đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại thông qua các hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng sâu, vùng xa; phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng quá hạn sử dụng, quản lý chất lượng, giá cả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền Ngày quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam theo Chương trình hành động của UBND tỉnh.

Hội nghị đã kiện toàn Ban chỉ đạo CVĐ gồm 27 thành viên và thông qua Dự thảo quy chế làm việc của Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh.

PV (theo Báo Phú Thọ)