: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:47:00 - Thứ 4, 17/05/2017

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 17/5, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt các đơn vị, mạnh thường quân nhận hỗ trợ thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho  các đơn vị, mạnh thường quân nhận hỗ trợ thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, tổng số thương binh nặng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là 582 thương binh, trong đó có 21 thương binh đặc biệt nặng có cuộc sống khó khăn được hỗ trợ 2 triệu đồng/người, 21 thương binh chưa được hỗ trợ kinh phí hàng tháng. 

Số thương binh nặng có cuộc sống khó khăn đã được hỗ trợ thường xuyên hàng tháng 1 triệu đồng/người là 29 thương binh, chưa được hỗ trợ kinh phí là 23 thương binh.

Trong thời gian qua, MTTQ các cấp đã phối hợp vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân nhận hỗ trợ và nhận chăm lo thường xuyên thương binh nặng, đặc biệt nặng. 

Đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng trên 3.405 nhà tình nghĩa, sửa chữa trên 1.230 nhà tình nghĩa, trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho con, cháu gia đình chính sách khó khăn; phụng dưỡng suốt đời các mẹ Việt Nam anh hùng…

Quốc Định

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.