: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:06:00 - Thứ 3, 18/04/2017

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay

Sau vụ phóng tên lửa thất bại sáng 16/4, các chuyên gia nhận định, Triều Tiên sẽ tiến hành thử hạt nhân lớn chưa từng có, trong vòng 10 ngày tới.

Ngày 17/4, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) đã xác nhận kế hoạch này và sẽ tiến hành vào thời điểm thích hợp. Giới quan sát dự đoán, thời điểm thử tên lửa có thể là ngày kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên (25/4).

CNN đưa tin, bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đang trong trạng thái sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6. Động thái diễn ra trong bối cảnh, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, người đang có chuyến thăm Hàn Quốc, cảnh báo Triều Tiên rằng đừng thử thách quyết tâm của Mỹ.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố, “Nếu Mỹ dám dùng đến hành động quân sự, Triều Tiên đã sẵn sàng phản ứng trước bất kỳ loại hình chiến tranh nào mà người Mỹ mong muốn.”

Trong diễn biến bất ngờ trước bối cảnh căng thẳng leo thang hiện nay, Hàn Quốc đã lùi kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc tới thời điểm chưa xác định, ít nhất là sau bầu cử Tổng thống nước này vào ngày 9/5 tới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Beijing và Washington đang phối hợp để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Theo VTC14

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.