: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:06:00 - Thứ 3, 18/04/2017

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay

Sau vụ phóng tên lửa thất bại sáng 16/4, các chuyên gia nhận định, Triều Tiên sẽ tiến hành thử hạt nhân lớn chưa từng có, trong vòng 10 ngày tới.

Ngày 17/4, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) đã xác nhận kế hoạch này và sẽ tiến hành vào thời điểm thích hợp. Giới quan sát dự đoán, thời điểm thử tên lửa có thể là ngày kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên (25/4).

CNN đưa tin, bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đang trong trạng thái sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6. Động thái diễn ra trong bối cảnh, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, người đang có chuyến thăm Hàn Quốc, cảnh báo Triều Tiên rằng đừng thử thách quyết tâm của Mỹ.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố, “Nếu Mỹ dám dùng đến hành động quân sự, Triều Tiên đã sẵn sàng phản ứng trước bất kỳ loại hình chiến tranh nào mà người Mỹ mong muốn.”

Trong diễn biến bất ngờ trước bối cảnh căng thẳng leo thang hiện nay, Hàn Quốc đã lùi kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc tới thời điểm chưa xác định, ít nhất là sau bầu cử Tổng thống nước này vào ngày 9/5 tới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Beijing và Washington đang phối hợp để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Theo VTC14

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Báo động kháng thuốc kháng sinh

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 700.000 người tử vong do kháng thuốc kháng sinh, dự báo con số này còn tiếp tục tăng nếu không có biện pháp phòng ngừa. Đáng nguy hiểm hơn khi thế giới đang dần cạn kiệt nguồn kháng sinh. Còn tại Việt Nam, trong nghiên cứu sàng lọc các bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy có đến 30% trẻ có vi khuẩn kháng thuốc...