: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:06:00 - Thứ 3, 18/04/2017

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay

Sau vụ phóng tên lửa thất bại sáng 16/4, các chuyên gia nhận định, Triều Tiên sẽ tiến hành thử hạt nhân lớn chưa từng có, trong vòng 10 ngày tới.

Ngày 17/4, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) đã xác nhận kế hoạch này và sẽ tiến hành vào thời điểm thích hợp. Giới quan sát dự đoán, thời điểm thử tên lửa có thể là ngày kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên (25/4).

CNN đưa tin, bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đang trong trạng thái sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6. Động thái diễn ra trong bối cảnh, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, người đang có chuyến thăm Hàn Quốc, cảnh báo Triều Tiên rằng đừng thử thách quyết tâm của Mỹ.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố, “Nếu Mỹ dám dùng đến hành động quân sự, Triều Tiên đã sẵn sàng phản ứng trước bất kỳ loại hình chiến tranh nào mà người Mỹ mong muốn.”

Trong diễn biến bất ngờ trước bối cảnh căng thẳng leo thang hiện nay, Hàn Quốc đã lùi kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc tới thời điểm chưa xác định, ít nhất là sau bầu cử Tổng thống nước này vào ngày 9/5 tới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Beijing và Washington đang phối hợp để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Theo VTC14

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Tam giác mạch

Cái tên hoa Tam giác mạch tới nay đã trở nên thân thuộc. Trước đó, nó được ít người biết đến do chỉ nở trên vùng cao nguyên đá phía Bắc đất nước. Nay, Tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi dưới đồng bằng, nhưng không ở đâu nó lại khoe sắc tuyệt vời như tại những cánh đồng đá Hà Giang.