: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:05:00 - Thứ hai, 10/04/2017

Điều Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu về Sở chờ kết quả điều tra

Trưa ngày 10/4, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tỉnh đã chỉ đạo Sở TN&MT tỉnh điều chuyển công tác đối với ông Bùi Quang Ánh để chờ kết luận của Cơ quan CSĐT.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở TN&MT rà soát lại các chế độ chính sách đối với các trường hợp bị chậm trả lương, cắt bảo hiểm để có hình thức hỗ trợ cho cán bộ công nhân viên.

Về kết quả điều tra vụ việc tại Trung tâm, ông Dương Thành Trung cho biết thêm: Vụ việc này UBTƯ MTTQ Việt Nam và các cơ quan Trung ương rất quan tâm, chỉ đạo quyết liệt nên Công an tỉnh báo cáo sẽ sớm có kết quả điều tra vụ việc này. Mới đây Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu cũng đã chủ trì cuộc họp các cơ quan nội chính trong đó Bí thư chỉ đạo các đơn vị liên quan đặc biệt là cơ quan Công an nhanh chóng kết luận vụ việc tại Trung tâm.

Quyết định tạm thời điều chuyển ông Bùi Quang Ánh.

Theo thông tin riêng của chúng tôi, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, ngày 7/4, Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu cũng đã triển khai Quyết định số 129/QĐ-STNMT do ông Phạm Quốc Nam, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh bạc Liêu ký về việc tạm thời chuyển đổi vị trí công tác ông Bùi Quang Ánh Giám đốc Trung tâm KTTN&MT về Sở TN&MT để chờ kết quả điều tra của Công an tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó quyết định có nêu tạm thời chuyển đổi vị trí công tác đối với ông Bùi Quang Ánh, Giám đốc Trung tâm KTTN&MT, trực thuộc Sở TN&MT đến Văn phòng Sở TN&MT chờ phân công nhiệm vụ sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh có kết luận.

Quyết định số 129/QĐ-STNMT cũng yêu cầu ông Bùi Quang Ánh có trách nhiệm bàn giao con dấu và toàn bộ hồ sơ, công việc đang thực hiện còn dở dang cho người được phân công phụ trách Trung tâm Kỹ thuật TN&MT chậm nhất ngày 12/4 và đến Văn phòng Sở chờ phân công.

Cùng ngày 7/4, Giám đốc Sở TN&MT cũng ký Quyết định số 130/QĐ-STN&MT về việc phân công công chức lãnh đạo về Trung tâm. Theo đó, ông Nguyễn Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở TN&MT được giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm Kỹ thuật TN&MT, trực thuộc sở TN&MT đến khi Sở có quyết định chính thức.  

Báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh về việc lùm xùm mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT tỉnh Bạc Liêu xảy ra nhiều năm qua, hàng chục cán bộ công nhân viên bị đuổi việc vô cớ, bị chậm trả lương từ 15 đến 21 tháng, nhiều viên chức, người lao động trong đó có Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT cũng bị cắt bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Cán bộ nhân viên của Trung tâm đã nhiều lần phản ánh lên cơ quan cấp trên nhưng không được xử lý đến nơi đến chốn.

Quốc Trung